Tuyệt chiêu giúp bạn kéo dài tuổi thọ đồ gỗ công nghiệp

Những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu so sánh về độ bền thì đồ gỗ tự nhiên vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bạn cần phải bảo quản đồ gỗ công nghiệp

Dù là đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp MFC và MDF hay gỗ tự nhiên thì bạn cũng vẫn cần phải bảo quản chúng đúng khoa học. Có như vậy mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của chúng.

Đối với đồ gỗ công nghiệp, tính thẩm mỹ của chúng được đánh giá rất cao. Chúng có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, độ bền của chúng lại không được đánh giá cao như đồ gỗ tự nhiên.

Để kéo dài tuổi thọ của mỗi sản phẩm, bạn cần phải bảo quản đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp với những phương pháp sau đây:

Tại sao bạn cần phải bảo quản đồ gỗ công nghiệp
Tại sao bạn cần phải bảo quản đồ gỗ công nghiệp

Cách bảo quản đồ gỗ công nghiệp

Vệ sinh đồ nội thất gỗ công nghiệp

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của mỗi sản phẩm.

Để vệ sinh chúng, bạn nên dùng khăn mềm ẩm để lau sạch. Bề mặt chứng bóng mịn nên công việc này cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Bạn nên vệ sinh chúng mỗi tuần 1 lần để đem lại cho sản phẩm vẻ đẹp, sự sạch sẽ.

Ngoài ra, công việc này cũng góp phần tăng tuổi thọ của chúng. Nếu bạn không lau những hạt bui nhỏ trên bề mặt chúng thì có thể khiến chúng tạo nên những vết trầy xước trên bề mặt.

Đánh bóng đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

Việc đánh bóng những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp cũng giúp cho chúng tăng tuổi thọ hơn.

Tin liên quan: Tiêu chuẩn kích thước gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Cách bảo quản đồ gỗ công nghiệp
Cách bảo quản đồ gỗ công nghiệp

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi đánh bóng thì cần phải làm sạch bề mặt của sản phẩm. Không chỉ đánh bóng phần gỗ mà với những món đồ có phần kim loại thì bạn cũng cần đánh bóng cả phần kim loại. Có như vậy, phần kim loại mới không bị gỉ, giúp tạo nên một sản phẩm đẹp, thẩm mỹ.

Chú ý không đặt đồ gỗ công nghiệp dưới ánh nắng trực tiếp

Ngoài những cách trên đây, bạn cũng có thể tăng độ bền của sản phẩm bằng cách đặt chúng ở những nơi thoáng mát, không đặt dưới ánh nắng trực tiếp.

Nếu đặt chúng dưới ánh nắng có thể làm cho sản phẩm bị phai màu, bị bong tróc, cong vênh.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách bảo quản đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn hội trường gỗ công nghiệp, bàn làm việc gỗ công nghiệp, tủ gỗ công nghiệp,… vui lòng gọi tới số HOTLINE 0934 583 888 để được hỗ trợ tận tình nhất.

noithatduonggia