Tư vấn điều hòa cho phòng có diện tích dưới 15m2

Lắp đặt điều hòa đúng công suất sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng và tuổi thọ của điều hòa. Đặc biệt là mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Với diện tích dưới 15m2 bạn chỉ cần dùng điều hòa 1HP là đã đảm bảo được môi trường hoàn hảo nhất. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn ở nội dung bên dưới để các bạn tìm hiểu tốt về các vấn đề này.

Tư vấn điều hòa cho phòng có diện tích dưới 15m2

Lắp điều hòa đúng công suất và nguồn lợi

Hiệu quả làm lạnh tốt và tiết kiệm điện năng là điều đầu tiên. Chỉ với diện tích 15m2 nhưng bạn dùng đến điều hòa 2HP sẽ vượt quá công suất cần thiết, điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Không chỉ bạn phải chi trả thêm cho hóa đơn tiền điện mà nguồn điện quốc gia cũng bị bạn tiêu tốn một cách phí phạm.

Tuy nhiên với những phòng có diện tích lớn trên 20m2 mà bạn chỉ lắp điều hòa 1HP lại mang đến tác hại lớn. Máy điều hòa luôn có cảm biến về làm lạnh với môi trường xung quanh. Khi chưa đạt nhiệt độ cần thiết điều hòa sẽ phải hoạt động với công suất lớn để đủ làm lạnh. Điều này khiến điện năng hao tốn nhiều hơn. Máy hoạt động nhiều hơn dẫn đến dễ hư hỏng.

Do vậy việc lắp đặt máy điều hòa đúng công suất là điều vô cùng cần thiết trong việc hoạt động để đảm bảo làm lạnh, điện năng lẫn tuổi thọ của điều hòa. Vậy phòng 15m2 sử dụng công suất điều hòa bao nhiêu là hợp lý?

Công suất điều hòa phù hợp với diện tích

Khi tính công suất điều hòa bạn không thể chỉ tính diện tích phòng mà nên tính thể tích của phòng. Vì không khí sẽ lưu thông cho toàn bộ căn phòng. Cho nên tính cả 2 diện tích và thể tích sẽ mang đến những công suất điều hòa hoàn hảo hơn.

  • Điều hòa 1 HP phù hợp cho diện tích phòng dưới 15m2 và thể tích phòng khoảng 45m3
  • 1.5 HP phù hợp cho diện tích phòng15 đến 20m2 và thể tích phòng khoảng 60m3
  • 2 HP phù hợp cho diện tích phòng Từ 20 đến 30m2 và thể tích phòng khoảng 80m3
  • 2.5 HP phù hợp cho diện tích phòng Từ 30 đến 40m2 và thể tích phòng khoảng120 m3

Với các thông số này thì điều hòa sumikura 9000 1 chiều sẽ là sản phẩm thích hợp nhất cho những phòng có diện tích dưới 15m2. Tuy nhiên việc tính công suất điều hòa còn phải linh động với từng mục đích sử dụng. Nếu với diện tích 15m2 nhưng cửa đóng mở liên tục, người hoạt động đông thì công suất 1HP chưa phải là lý tưởng. Cụ thể hơn sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới.

Tư vấn điều hòa cho phòng có diện tích dưới 15m2

Kinh nghiệm chọn điều hòa

Khi chọn điều hòa cho cùng một diện tích nhưng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì bạn nên chú trọng một vài tiêu chí sau:

  • Chẳng hạn, chọn điều hòa cho gia đình. Cùng không gian 15m2, nhưng phòng ngủ có thể chọn điều hòa sumikura 9000 1 chiều, tuy nhiên với phòng bếp bạn chắc chắn phải thêm 0,5HP. Bếp hoạt động nhiều với điều kiện nhiệt độ cao hơn nên để đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra được dung hòa tốt thì bạn phải tăng công suất điều hòa.
  • Cũng tương tự như vậy, điều kiện lý tưởng của một quầy cà phê 15m2 chẳng hạn. Bạn không thể sử dụng công suất 1HP vì số lượng người ra vào liên tục, nhiệt thất thoát lớn. Bạn cũng phải cộng thêm ít nhất 0,5HP. Đây là ví dụ của chúng tôi, các bạn có thể tùy phòng có diện tích lớn hơn để chọn điều hòa có công suất lớn hơn và cộng thêm ít nhất 0,5HP để khấu hao nhiệt lượng.
  • Nhưng cùng diện tích 15m2 để dùng cho văn phòng làm việc thì bạn chỉ cần để mức này. Hầu hết nhân viên sẽ ngồi làm 4h liên tục nên nhiệt lượng sẽ không thất thoát nhiều.
admin