Tư vấn cách thiết kế hội trường 200 chỗ chuẩn nhất

Thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi là một công việc không hề đơn giản. Bởi bạn cần phải chú ý sao cho đảm bảo được việc bố trí nội thất một cách khoa học và tiện nghi nhất. Đồng thời chúng cũng phải thể hiện được sự sang trọng cần có.

Với những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ dưới đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tự tin hơn khi thiết kế không gian này.

Bố trí khu vực khán giả

Với khu vực khán  giả, bạn cần chú ý phân bổ thành nhiều khu vực chuyên biệt như: khu khán giả ngồi xem, khu mua vé, lối đi lại, khu vực gửi đồ,….

Cùng với đó, các mẫu ghế hội trường giá rẻ dành cho khán giả phải có kích thước tiêu chuẩn thì mới có thể mang lại sự thoải mái, dễ chịu tối đa cho người ngồi.

Bố trí khu vực khán giả khoa học là tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ quan trọng
Bố trí khu vực khán giả khoa học là tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ quan trọng

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ. Khi chú ý tới những tiêu chí này, chắc chắn bạn có thể yên tâm về chất lượng, công năng sử dụng của không gian.

Chú ý về quy định diện tích tản người

Với một không gian có sức chứa lên tới 200 người thì bạn cần phải chú ý tới vấn đề di tản người. Trong một số trường hợp cần thiết, những khi có sự cố xảy ra,… thì nhu cầu di tản ra khỏi hội trường là vô cùng lớn. Do vậy, hội trường cần phải thiết kế hệ thống cửa di tản thông thoáng.

Theo đó, bạn cần đảm bảo diện tích di tản đạt tối thiểu 30m2/100 người.

Cùng với đó, khi thiết kế hội trường cần chú ý không đặt những công trình, hàng rào ngay phía trước diện tích tản người. Bởi chúng sẽ tạo nên chướng ngại, gây khó khăn khi di chuyển.

Các công trình phụ nên nằm ngoài hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ thứ ba mà bạn cần chú ý đó là những công trình phụ nên nằm bên ngoài hội trường.

Các công trình phụ nên nằm ngoài hội trường
Các công trình phụ nên nằm ngoài hội trường

Không gian bên trong hội trường chỉ nên dành để phục vụ những sự kiện của đơn vị để giúp mỗi vị khách tập trung tối đa nhất.

Đối với những công trình phụ như khu xăng dầu, garage,… thì bạn nên thiết kế ở bên ngoài để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp lại vừa giúp mang lại sự an toàn cho hội trường.

Kích thước không gian quanh sân khấu

Không gian xung quanh sân khấu cũng cần phải đảm bảo để có diện tích cho diễn viên đi lại, thay đồ, treo giá đèn,…

Theo đó, khoảng trống mỗi bên sân khấu chính cần đảm bảo 4m, khoảng trống sau sân khấu >1,2m, sân khấu phụ bằng chiều cao của  sân khấu chính + 2,4m.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu mẫu thiết kế hội trường đẹp dành cho 200 chỗ ngồi xin hãy nhấc máy và gọi ngay tới số HOTLINE của chúng tôi 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

noithatduonggia