Tư vấn bố trí nội thất phòng khách và phòng bếp đem đến sự tiện nghi

Làm thế nào để sở hữu một căn nhà đẹp, thẩm mỹ, tiện nghi? Yếu tố quyết định lớn tới điều này chính là các bố trí, trang trí đồ nội thất gia đình. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trang trí phòng khách, phòng bếp trong bài viết dưới đây nhé.

Một số món đồ nội thất phòng bếp và phòng khách

Là 2 không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà nên phòng khách và phòng bếp vốn dĩ rất nhiều đồ đạc. Tuy nhiên bạn cần chú ý chỉ sử dụng những món đồ đặc biệt quan trọng, hãy loại bỏ những đồ dùng không thực sự cần thiết.

Trong phòng khách và phòng bếp thì bạn chỉ nên dùng một trong các loại vật dung sau đây.: bàn ghế tiếp khách, kệ ti vi, tủ đựng đồ, tủ bếp, bếp, bàn ghế ăn,…

Lưu ý khi bố trí đồ dùng phòng bếp và phòng khách

Phòng khách thấp hơn phòng bếp

Tư vấn trang trí phòng khách và phòng bếp
Tư vấn trang trí phòng khách và phòng bếp

Lưu ý đầu tiên khi bạn trang trí phòng bếp và phòng khách đó chính là đặt phòng bếp cao hơn so với phòng khách.

Cách thiết kế này vô hình sẽ tạo nên sự ngăn cách giữa 2 không gian. Không chỉ vậy, chúng còn giúp phòng bếp luôn khô thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tiện nghi, an toàn khi đi lại thì bạn cần chú ý không để bậc thềm nhà bếp quá cao. Bởi điều này sẽ gây khó khăn cho người già, trẻ nhỏ khi đi lại.

Đây là cách bố trí khoa học nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy, giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Sử dụng màu sắc tương đồng

Màu sắc cũng là điều mà bạn cần phải hết sức quan tâm. Bởi lẽ nếu bạn không chú ý, lựa chọn màu sắc không khoa học thì sẽ khiến không gian trở nên tù túng, thiếu tính thẩm mỹ.

Để chọn được màu sắc phù hợp, bạn cần dựa trên sở thích của gia chủ cũng như phong cách thiết kế của không gian.

Sử dụng màu sắc tương đồng
Sử dụng màu sắc tương đồng

Gam màu giữa phòng khách và phòng bếp nên đồng bộ để có thể tạo sự kết nối giữa 2 không gian. Điều này còn góp phần làm nổi bật phong cách thiết kế nhà ở.

Khi chọn màu sắc trang trí phòng ăn và phòng khách, bạn cần chú ý không nên lựa chọn những gam màu tối hoặc màu sắc quá lòe loẹt.

Sử dụng vách ngăn phòng

Ngoài những lưu ý trên đây thì khi trang tri phong khach nho và phòng bếp thì bạn cũng nên sử dụng vách ngăn phòng. Tốt nhất bạn nên chọn loại vách ngăn CNC bởi chúng vừa giúp phân chia không gian hiệu quả, vừa tạo sự thông thoáng lại mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Hi vọng rằng những lưu ý trên đây đã giúp bạn biết cách bố trí, trang trí ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở đẹp, vui lòng gọi tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

noithatduonggia