Trong quá trình SEO web có những công đoạn nào?

Trong quá trình SEO web có những công đoạn nào? Đây là câu hỏi không ít người đặt ra đặc biệt là những người mơi tham gia vào nghề SEO. Có thể nói, trong quá trình SEO có rất nhiều công đoạn khác nhau và công đoạn nào cũng đều cần thiết và quan trọng. Những công đoạn đó bao gồm.

Xem ngay: digital marketing agency in Vietnam

Cần nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa trong quá trình SEO
Cần nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa trong quá trình SEO

Phân tích và nghiên cứu từ khóa

Công đoạn đầu tiên và rất quan trọng đó chính là phân tích và nghiên cứu từ khóa. Đây là công việc đầu tiên khi bắt tay thực hiện một dự án SEO. Tuy nhiên, quá trình này lại rất nhiều người bỏ qua chính vì thế mà dẫn tới tình trạng đi sai hướng khiến cho quá trình SEO không được hiệu quả.

Để có thể tìm kiếm được từ khóa phù hợp, đánh đúng đối tượng khách hàng thì mọi người cần phải nắm được những vấn đề cơ bản như sau:

  • Thương hiệu, lĩnh vực hoạt động của đơn vị bạn phù hợp với đối tượng nào?
  • Khu vực địa lý mà bạn muốn hướng đến là gì? Nông thôn, thành thị hay từng địa danh cụ thể;
  • Những từ khóa quan trọng nhất là gì?

Xây dựng nội dung trên website

Công đoạn tiếp theo cũng rất quan trọng và cần thiết đó chính là xây dựng nội dung cho website. Đây chính là nền tảng của chiến dịch SEO. Khi xây dựng nội dung cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch cụ thể rõ ràng sao cho đúng chủ đề với từ khóa.

Khi thực hiện công việc cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo nội dung đúng với chủ đề từ khóa. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nội dung thì mỗi một nội dung phải đảm bảo được tối ưu cho một nhóm từ khóa, tránh tình trạng tạo nhiều nội dung để tối ưu cùng nhóm từ khóa.

Bạn cần phải xây dựng một nội dung phong phú, tạo nhiều bài đăng trong một nhóm từ khóa. Có được như vậy thì website đó mới dam bảo chuẩn SEO nhanh chóng lên top được Google.

Cần xây dựng nội dung website phù hợp và hấp dẫn
Cần xây dựng nội dung website phù hợp và hấp dẫn

Marketing nội dung

Công đoạn tiếp theo của quá trình SEO chính là marketing nội dung. Việc này cần phải được thực hiện thường xuyên để công việc SEO trở nên thuận lợi hơn. Một số cách phổ biến được áp dụng khi marketing nội dung trên SEO đó là: Marketing nội dung trên các diễn đàn, marketing trên các mạng xã hội, hay marketing nội dung thông qua các website khác…

Với những thông tin nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm SEO agency in Vietnam thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

admin