Top 5 món ăn nhất định phải thử khi đến du lịch Cát Bà

Hiện nay du lịch khám phá trải nghiệm biển đảo đang là một xu hướng rất hót, và trong số các hòn đảo được săn đón khi mỗi dịp hè đến không thể không kể đến là đảo Cát Bà. Một hòn đảo nổi tiếng với nhiều điểm tham quan trải nghiệm thích thú với giới trẻ, hay điểm nghỉ dưỡng thưởng ngoạn phù hợp với người trung niên và lớn tuổi. Cát Bà còn được UNESCO chứng nhận là nơi lưu giữ sinh quyển của thế giới, một hòn đảo lưu giữ được di tích lịch sử chiến tranh chống giặc và nhiều điều bí ẩn khác. Đến với Cát Bà không chỉ được vui chơi, tham quan vẻ đẹp hùng vĩ mà thêm vào đó tại Cát Bà quý khách được thưởng thức những món ăn vô cùng đặc sắc đậm đà hương vị vùng miền. Hãy cùng chúng tôi khám phá Top 5 món ăn nhất định phải thử khi đến du lịch Cát Bà.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

Xem thêm: > Đi du lịch Cát Bà từ Hà Nội

  1. Món ăn chế biến từ Sam biển

Sam là một loài động vật được biểu tượng cho tình yêu với câu nói ví von “ yêu như sam”. Sam thường sống thành từng cặp, con đực và con cái không bao giờ tách rời nhau, dính lấy nhau như hình với bóng. Sam cái sẽ có trọng lượng gấp đôi Sam đực, Sam cái nặng chừng 1kg.

Sam được chế biến thành rất nhiều món, nhưng người ta chỉ chế biến Sam cái bởi Sam cái nhiều thịt hơn Sam đực, Sam đực thường sẽ bỏ. Những món ăn phổ biến được chế biến từ Sam như: súp, gỏi, xào sả ớt, nướng…..Chế biến các món sam luôn đi kèm với các gia vị cay, chua, nóng như riềng, sả, ớt, dấm; rau gia vị đặc trưng như lá lốt, hành, răm… Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

  • Các món ăn chế biến từ Cá Song

Cá song có đến 37 loài, sinh sống ở khu vực nước ấm cụ thể là vùng Thái Bình Dương, và tại Việt Nam có khoảng 30 loài. Riêng ở Cát Bà thì cá song có 3 loại là: cá song mỡ, cá song đen và cá song cáo. Cá song là một loài có độ dinh dưỡng cao, nó là một loài cá dữ và thức ăn của chúng thường là mồi động vật. Từ cá song người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng… Ngoài cái ngon của món ăn, việc buông cần câu cá song trong đêm cũng thu hút khách du lịch.

  • Bún tôm

Đến với Cát Bà chắc chắn món bún tôm bạn không thể bỏ qua, bún tôm ở Cát Bà lưu luyến du khách ở vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn.

Tham khảo: https://www.bienhoacitysq.com/hoat-dong-du-lich-hap-dan-chi-co-tai-cat-ba.html

  • Các món chế biến từ Bề Bề

Còn có tên gọi khác là tôm tích, bề bề hầu hết đều có tại các vùng biển ở Việt Nam nhưng tại vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng là một đặc sản không thể thiếu trong thực đơn của du khách khi đến vùng biển này, bề bề ở đây có kích thước to, mẩy, chắc thịt. Cách đơn giản nhất là hấp với bia và sả rồi chấm với mắm ớt. Ngoài ra, thực khách cũng có thể thưởng thức bề bề nướng hoặc bún bề bề cũng rất ngon. Loại hải sản này khi hầm để nấu bún, nước thường ngọt sắc, đậm đà.

  • Các món chế biến từ Ốc biển

Ốc là đặc sản không thể bỏ qua ở Hải Phòng, Cát Bà cũng vậy. Có khá nhiều loại ốc lạ tai mà ngay cả dân sành ốc cũng chưa từng nghe tên như ốc đỏ môi, ốc xe điếu… Các chế biến cũng rất phong phú: luộc, hấp… Đặc biệt nhất xào bởi người ta có nhiều gia vị để biến tấu như xào dừa, ớt, me, gừng, lá chanh, sả… để hương vị đậm đà, hội tụ đủ chua cay mặn ngọt.

Xem thêm: > Du lịch kết hợp team building

Tổng kết nội dung: Cẩm nang du lịch trên đây lựa chọn ra top 5 món ăn, được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến du lịch Cát Bà. Bạn có kế hoạch đi du lịch hòn đảo này thì hãy note lại để thưởng thức nhé.

admin