Tìm hiểu về ống co nhiệt trong hộp phối quang odf

Với các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng thiết bị kết nối mạng giúp truyền tải thông tin, chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giúp nâng cao hiệu suất công việc. Mạng lưới các thiết bị kết nối với nhau và được quản lý bằng máy chủ, thiết bị chuyển mạch tổng hợp và chia sẻ thông tin hiệu quả. Tuy nhiên, việc kết nối quá nhiều thiết bị cùng lúc sẽ dễ gặp sự cố, đứt đường truyền do chủ quan và khách quan. Hộp phối quang odf và phụ kiện được sử dụng để nâng cao khả năng quản lý mạch mạng thiết bị. Ống cho nhiệt là phụ kiện tham gia liên kết, đảm nhiệm vai trò quan trọng cho các liên kết ổn định.

Ống co nhiệt trong liên kết cáp quang là gì?

Ống co nhiệt là phụ kiện nhỏ nhưng quan trọng với hộp phối quang ngoài trời và trong nhà. Ống được sản xuất từ chất liệu nhựa poly olemfim, đặc điểm trong suốt, độ dẻo cao, có khả năng giãn nở nhiệt bền bỉ, chịu được tác động oxi hóa, ăn mòn từ hóa chất, nước của môi trường bên ngoài.

Ống co nhiệt được thiết kế để bảo vệ các mối hàn quang, cố định điểm kết nối dây hàn quang và cáp quang, tránh các tác động môi trường, nhiệt độ, nước… làm ảnh hưởng đến tiếp xúc, giảm hiệu suất đường truyền.

Đặc điểm ống co nhiệt đặt cố định tại vị trí khe cắm của khay hàn quang, giúp cố định môi hàn chắc chắn, không bị đứt hay nứt do di chuyển. Ống co nhiệt kích thước 40 và 60mm, trong đó ống 60mm được sử dụng nhiều nhất, phù hợp cho các sợi cáp quang singlemode và multimode, giúp quá trình lắp đặt cáp quang dễ dàng hơn.

Mua ống co nhiệt ở đâu chất lượng?

Ống co nhiệt giúp bảo vệ đường truyền, kết nối ổn định trong môi trường trong nhà và ngoài trời, giảm tiêu hao cáp quang, gãy do sự cố di chuyển. Trong các bộ odf quang đã có đầy đủ phụ kiện liên quan giúp hệ thống kết nối cáp quang hiệu quả.

Bộ phụ kiện hộp phối quang odf chính hãng sẽ bao gồm: Khay hàn quang, ống co nhiệt, adapter. Số lượng phụ kiện sẽ tương đương với số lượng cổng kết nối thiết kế trên vỏ hộp phối quang. Người dùng cần lưu ý để chọn bộ phối quang odf phù hợp. Lưu ý chọn hộp phối quang odf phù hợp:

  • Mua hộp phối quang phục vụ nhu cầu ngoài trời hoặc trong nhà. Thiết kế hộp odf ngoài trời sẽ kín hơn, thiết kế chắc chắn, chịu nhiệt và khả năng chống thấm nước hiệu quả. Hộp odf indoor sẽ có thiết thoáng hơn, giúp giảm nhiệt cho máy khi hoạt động, kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dàng kết hợp với tủ rack.
  • Mua hộp phối quang cần chú ý đến số lượng cổng kết nối, các dạng odf từ 2fo – 96fo tương đương số sợi cáp quang kết nối, đáp ứng nhu cầu kết nối số lượng thiết bị lớn. Tương đương với số lượng adapter và ống co nhiệt đi kèm.

Đơn vị cung cấp hộp odf chính hãng sẽ đồng thời cung cấp thêm ống co nhiệt và phụ kiện cáp quang đi kèm mà khách hàng có thể tham khảo lựa chọn.

Lắp đặt hệ thống mạng cần giải pháp hộp odf chính hãng, với phụ kiện đi kèm để tối ưu liên kết, đường truyền hiệu quả. Các đơn vị chú ý mua và kiểm tra thông tin sản phẩm đầy đủ, đảm bảo đầy đủ phụ kiện kết nối. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về ống co nhiệt và lựa chọn ống co nhiệt, hộp odf hiệu quả cho quản lý kết nối mạng hiệu quả.

admin