Tìm hiểu về những đặc trưng của đồ gỗ tự nhiên và đồ gỗ công nghiệp

Những sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp xuất hiện và trở thành cơn sốt trên thị trường từ những năm 1970. Tại sao chúng lại trở thành cơn sốt? Tại sao chúng đang dần thay thế đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên? nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xét về độ bền của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp có những ưu và nhược điểm nhất định. Với loại gỗ tự nhiên, bạn có thể yên tâm về độ co giãn, đàn hồi. Nhờ vậy, chúng ít khi bị biến dạng, hạn chế tối đa nước xâm nhập.  Tuy nhiên, những món đồ nội thất này lại rất dễ bị co ngót, cong vênh. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn nên ưu tiên chọn những loại gỗ tự nhiên đã được tẩm sấy cẩn thận trước khi dùng làm đồ nội thất.

Xét về độ bền của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp
Xét về độ bền của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Về độ bền của gỗ công nghiệp, do chúng được tạo nên từ bột gỗ tự nhiên kết hợp với keo chuyên dụng  để tạo nên độ dày gỗ công nghiệp khác nhau theo mục đích sử dụng. Chính vì vậy nên chúng có khả năng chống ẩm, chống giãn nở. Tuy vậy nhưng chúng vẫn nên dùng trong nội trường khô thoáng và khả năng chịu ẩm của chúng không phải là hoàn toàn.

Xét về tính thẩm mỹ của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Nếu xét về tính thẩm mỹ, thì gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp không khác gì nhau. Thậm chí, ở những đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp bạn thậm chí sẽ rất khó có thể tìm hết mắt gỗ, hoặc vết đen trên bề mặt.

Ở mọi sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp, bề mặt chúng đều bóng mịn, đẹp, vân gỗ rõ nét, đều. Trong khi đó, ở những đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên thì việc bắt gặp món đồ có mắt gỗ hoặc vết đen thường xuyên hơn.

Xét về tính thẩm mỹ của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp
Xét về tính thẩm mỹ của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Tuy nhiên, hiện nay vẫn không ít vị khách  hàng yêu mến vẻ đẹp mộc mạc của gỗ tự nhiên.

Xét về yếu tố tài chính

Cùng một sản phẩm với tính thẩm mỹ và độ bền tương đương nhau, nếu dòng sản phẩm nào có giá thành thấp hơn thì sẽ có lợi thế hơn hẳn. Đẫy cũng là điều giúp lý giải tại sao những sản phẩm bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp, bàn họp gỗ công nghiệp, bàn Giám đốc gỗ công nghiệp,… luôn nhận được sự ưu ái đặc biệt từ nhiều đơn vị, khách hàng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về đặc trưng nổi bật của đồ gỗ tự nhiên và đồ gỗ công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp, hãy gọi ngay 0934 583 8888 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

noithatduonggia