Tìm hiểu về dây cáp vải bản dẹt và cáp vải bản tròn

Dây cáp vải đóng vai trò rất quan trọng đối với các ngành công nghiệp nặng hiện nay. Chúng hỗ trợ việc di chuyển, nâng hạ những đồ vật có tải trọng nặng hay hàng hóa có số lượng lớn một cách nhanh chóng, tiện lợi và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều các khoản chi phí. Hiện nay, trên thị trường có hai loại dây cáp vải chính đó là dây cáp bản dẹt và dây cáp bản tròn, cùng tìm hiểu về chúng qua bài viết sau đây nhé!

Dây cáp vải được làm từ vật liệu gì?

Vật liệu chính để thiết kế và tạo nên dây cáp vải đó chính là vải sợi Polyester. Đây là một loại vải có nhiều ưu điểm như dày dặn, dẻo dai. Được sản xuất bởi dây chuyền, máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế 5:1. Khi chúng được dệt một cách đặc biệt sẽ tạo nên một kết cấu bền chặt. Sản phẩm này đa dạng về kích thước và ứng với đó là tải trọng khác nhau. Chúng được sử dụng để kết hợp với các loại thiết bị máy móc chuyên dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng. Ở mỗi đầu dây sẽ được thiết kế may một vòng tròn để gia cố giúp bảo vệ hàng hóa và chống trơn trượt khi hoạt động. 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại dây cáp cẩu hàng chính đó là dây cáp vải cẩu hàng bản dẹt và cáp vải cẩu hàng bản tròn. Mỗi một loại dây cáp thì đều có chức năng phù hợp với tính chất đặc thù công việc và nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp khi cần nâng hạ hàng hóa. Đối với dây cáp cẩu hàng bản tròn thì có tải trọng lớn hơn so với dây cáp bản dẹt. 

Dây cáp cẩu hàng bản dẹt

Dây cáp vải cẩu hàng bản dẹt được sử dụng để nâng hạ những đồ vật nặng hay hàng hóa có tải trọng lớn từ 1 – 8 tấn. Về cấu trúc của dây cáp vải thì chúng được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng 2 lớp, có nhiều màu sắc giúp cho người sử dụng dễ phân biệt được các loại dây có tải trọng khác nhau. 

Thông thường, dây cáp vải bản dẹt được thiết kế bản 25mm cho tải trọng 1 tấn, 50mm cho tải trọng 2 tấn. Và khi tăng thêm 1 tấn thì bề rộng của dây cáp vải bản dẹt sẽ tăng thêm 25mm. Từ đó luôn luôn đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cho người dùng khi sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, với dòng cáp vải bản dẹt này thì các doanh nghiệp cũng có thể đặt riêng theo nhu cầu sử dụng của mình.

Dây cáp vải cẩu hàng bản tròn

Mẫu dây cáp vải bản tròn này được sản xuất may theo tiêu chuẩn BS EN 1492 tấn với thiết kế nhiều mã màu khác nhau để phân biệt tải trọng, theo tiêu chuẩn an toàn 5:1 , 6:1, 7:1. Chúng được thiết kế và may rất dày dặn đáp ứng được tải trọng lớn hơn dây cáp vải bản dẹt. Ví dụ như tải trọng 10 tấn thì sẽ được thiết kế ứng với màu cam.

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng dây cáp vải cẩu hàng 

Trước khi bạn sử dụng dây cáp vải cẩu hàng thì bạn nên xác định các yếu tố liên quan để tránh những rủi ro.

Khi bạn lựa chọn sử dụng dây cáp phải thì nên chọn những nơi cung cấp uy tín. Nếu bạn đang không biết mua ở đâu thì có thể tham khảo www.baohosanboo.com để xem thêm nhiều mẫu mã và lựa chọn dây cáp vải phù hợp cho mình.

Lời kết

Hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức về dây cáp vải qua bài chia sẻ trên. Chúc bạn thành công và lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.

admin