Tìm hiểu những đặc điểm của cây mít theo phong thủy

Cây mít là một trong những loại cây ăn quả nhiệt đới nhận được sự yêu thích và được trồng phổ biến ở nhiều vùng miền trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mọi người biết đến cây mít như một loại cây ăn quả vừa cho giá trị kinh tế và đem đến giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Nhưng lại ít ai biết đên ý nghĩa của cây mít trong phong thủy.

Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về đặc điểm của cây mít theo phong thủy để hiểu hơn về những giá trị mà loại cây này mang lại.

Cây mít được dùng làm cây bóng mát, cây công trình, cây ăn quả

Cây mít có nguồn gốc ở khu vực Nam Ấn Độ, nơi sở hữu nhiệt độ và lượng mưa gần giống với nước ta, nhất là khu vực miền Nam. Hiện nay loại cây này được lựa chọn trồng phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, tiêu biểu như các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Thái Lan và Philippine.

Trồng cây mít trước nhà có tốt không
Trồng cây mít trước nhà có tốt không

Trong một cuộc hội nghi với nội dung chính là nói về các loại cây ăn trái diễn ra tại Đắc ca, mít đã được xếp vào danh sách những loại cây cần phải được tập trung nghiên cứu đặc biệt để phát triển.

Còn tại Việt Nam, cũng như cây chuối thì cây mít cũng được trồng ở nhiều vùng miền từ Bắc chí Nam, có mặt trên đất nước ta từ rất lâu. Được nhiều người yêu thích vì đem lại giá trị kinh tế, giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh.

Tìm hiểu đặc điểm của cây mít theo phong thủy

Quả mít có thể ăn hoặc dùng cho ngành công nghiệp sản xuất bánh kẹo, chúng cũng có thể được dùng để chế biến ẩm thực dân dã vùng thôn quê như món nhút mít nổi tiếng ở tỉnh Nghệ An.

Đối với gỗ mít, có thể được sử dụng để tạc tượng phật hoặc dùng đế chế tạo nên các sản phẩm nội thất như giường, tủ, bàn ăn, bàn ghế tiếp khách … để phục vụ cho những nhu cầu cuộc sống thiết yếu của con người. Vì vậy có rất nhiều người yêu thích trồng mít trong vườn, sau nhà, vậy còn khu vực trước nhà thì sao, trồng cây mít trước nhà có tốt không? Câu trả lời là không nên.

Tìm hiểu đặc điểm của cây mít theo phong thủy
Tìm hiểu đặc điểm của cây mít theo phong thủy

Cây mít thuộc giống cây đại thu nên rất to và cao, sống lâu, chúng sống rất lâu và có khả năng chị hạn cực tốt, tuy nhiên không chịu được ngập úng. Một số người còn nhận định cây mít có trị giá cải thiện môi trường cao, đặc biệt ở nông thôn, vào những mùa năng cây mít sẽ đem đến bóng mát cho người dân, xua tan đi cái nóng bức của ngày hè.

Hiện tại ở các khu đô thị, các công trình, biệt thự, cây mít theo phong thủy rất được yêu thích, đặc biệt có những cây Mít đẹp có giá đến cả trăm triệu đồng.

Rễ của cây mít rất sâu, thích hợp trồng ở vùng đất phù sa hoặc những khu vực có lương nước từ 1.000 mm trở lên, nếu không tưới. Cây Mít không kén đất. Dù cho đất có khô căn và nhiề sỏi đá, miễn là có khả năng thoát nước đều có thể trồng mít, nhưng muốn cây to, sai quả thì nên trồng cây mít ở vùng đất phù xa là tốt nhất.

Xem thêm: Có nên trồng cây thông trước nhà hay không?

Trong phong thủy, cây mít là hình ảnh tượng trưng cho sự đoàn kết, sum vầy, cũng là biểu tượng của trí tuệ, sự kiên cường và giúp chúng ta nhìn nhận mọi vấn đề ở nhiều khía cạnh chứ không nên chỉ chú trọng vẻ bề ngoài.

 

noithatduonggia