Tiêu chuẩn thiết kế hội trường, văn phòng, phòng họp chuyên nghiệp nhất

Nắm được những tiêu chuẩn thiết kế hội trường, văn phòng và phòng họp chuyên nghiệp từ những kiến trúc sư giàu năng lực sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để góp phần kiến tạo nên không gian làm việc hoàn hảo.

Sau đây là những tiêu chuẩn cơ bản dành cho bạn:

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường

Phân bổ không gian, lựa chọn nội thất và vấn đề cách âm, tiêu âm hiệu quả là tiêu chuẩn thiết kế hội trường mà chúng ta phải đặt lên hàng đầu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ghế khác nhau, đem đến sự lựa chọn phong phú cho chủ đầu tư. Từ những mẫu bàn ghế gỗ hội trường, cho đến các mẫu bàn hội trường bằng khung thép đệm tựa da, nỉ, vải … Mỗi sản phẩm đều mang vẻ đẹp riêng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường

Đặc biệt đối với ghế hội trường, dù cho bạn có lựa chọn ghế hội trường cao cấp hay ghế hội trường giá rẻ cũng cần phải đảm bảo được công năng, thẩm mỹ. Nếu hội trường hạn hẹp về diện tích mà cần tổ chức cho các sự kiện phải ghi chép thì nên lựa chọn các mẫu ghế hội trường có bàn viết.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Có rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế phòng họp khác nhau để có thể tạo nên một không gian hoàn thiện. Nhưng chung quy lại, bạn phải đảm bảo công năng sự dụng và giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Muốn có được hai điều trên phải cần đến kinh nghiệm của những người kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn phải phân bổ không gian hợp lý, biết các trang trí phòng họp bắt mắt, bố trí nội thất , âm thanh, ánh sáng phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đặc biệt đến vấn đề cách âm để không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận (đối với phòng họp lớn). Còn đối với thiết kế phòng họp nhỏ, chúng ta không nhất thiết phải cần trang bị hệ thống âm thành hoành tráng để tránh gây lãng phí.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Văn phòng là bộ máy vận hành các hoạt động của công ty, vì thế cần có sự đầu tư xứng đáng để có thể mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho công việc, giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức.

Khi lựa chọn bàn ghế làm việc, hãy dựa và tính chất công việc và chức vụ của từng người để chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Đối với bàn làm việc của giám đốc, nên ưu tiên các sản phẩm được làm từ gỗ veneer, sơn PU. Kích thước bàn làm của giám đốc cũng sẽ to lớn hơn các mẫu bàn làm việc của nhân viên để thể hiện vị thế của người lãnh đạo.

Bàn làm việc của nhân viên cần hướng đến sự tiện lợi, hỗ trợ đắc lực cho công việc. Đây cũng được xem là một trong các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mà chúng ta cần phải lưu tâm.

noithatduonggia