Tại sao khi nghe nhạc buồn thấy tâm trạng tốt

Tại sao chúng ta không luôn hướng về Pharrell để làm cho chúng ta Hạnh phúc? Cho dù chúng ta có nhận thức được điều đó hay không, chúng ta thưởng thức nhạc buồn nhiều hơn âm nhạc hạnh phúc. Âm nhạc buồn di chuyển chúng ta nhiều hơn âm nhạc hạnh phúc, chúng ta thấy nó đẹp hơn và chúng ta thường cảm thấy bản thân mình nhiều hơn sau khi chúng ta nghe nó.

Âm nhạc là một dấu ấn của sự tồn tại của con người, và như một công cụ trị liệu được chấp nhận rộng rãi. Tự điều trị bằng liệu pháp âm nhạc thụ động là hoàn toàn bình thường: chúng tôi nghe nhạc cùng với việc khác, bật tai nghe để thêm màu sắc cho việc đi lại màu xám hoặc thực sự là Lose Yourselfine trong nỗ lực tập thể dục.

Nhưng bên cạnh âm nhạc tạo động lực để khiến chúng ta di chuyển, rất thường đó là âm nhạc u uất hơn mà chúng ta sẽ đạt được khi muốn tắt, cảm nhận điều gì đó hoặc thậm chí cảm thấy tốt hơn . Điều này có vẻ trái ngược nhưng có lẽ hoàn toàn dễ hiểu. Theo đuổi nỗi buồn trong nghệ thuật không phải là một hiện tượng mới.

>> tại sao nhạc bolero buồn tại http://vanhienblog.info/nhac-bolero-la-gi-xuat-phat-tu-dau-va-ai-thuong-nghe

Catharsis , trải nghiệm nhanh chóng của cảm xúc tiêu cực và sự thanh trừng nhanh chóng tương tự, là lý thuyết nổi tiếng của Aristotle. Phim và phim truyền hình phục vụ chúng ta theo cách tương tự như nhà hát bi thảm phục vụ người xưa: chúng ta hành trình với anh hùng (hoặc phản anh hùng) và cảm thấy gắn bó với sự khai thác của họ. Âm nhạc rõ ràng là một công cụ phức tạp hơn, được sử dụng để làm nổi bật khung hình của bộ phim. Hãy xem xét Apocalypse Now mà không có Samuel Adagio của Samuel Barber cho các chuỗi String hay hoặc Gladiator mà không có Hans Zimmer.

Bộ não của chúng ta đóng một phần quan trọng.

Khả năng của âm nhạc mang đến cho chúng ta cảm giác ớn lạnh là điều mà tất cả chúng ta đều nhận thức sâu sắc nhưng không kiểm soát được, thường xảy ra vào những thời điểm hoàn toàn bất ngờ. Các nhà thần kinh học đã chỉ ra rằng cùng một phần của bộ não liên quan đến hành động và phần thưởng có liên quan, và một phản ứng dopamine liên quan đến niềm vui được kích hoạt. Chúng tôi bị di chuyển bởi cùng một chút âm nhạc mỗi lần vì nó mang lại sự thích thú cho lần cuối cùng, có lẽ vì một ký ức cụ thể mà Ý thức hay tiềm thức, hoặc có lẽ vì một sự chuyển đổi từ nhỏ sang chính: gần đây, xem Dunkirk, sự bất ngờ làm lại các biến thể Enigma của Elgar, El gợi lên một cảm giác hưng phấn to lớn tại hiện trường quan trọng. Các hình ảnh cảm xúc rõ ràng đã đóng một phần rất lớn nhưng cũng cắt xén một ký ức mơ hồ khi nghe bản nhạc với ông nội kỳ cựu của tôi trên máy ghi âm của mình hàng thập kỷ trước.

Chúng ta có thể trở nên háu ăn để sửa chữa. Một người bạn cùng phòng đại học đáng chú ý sẽ nghe nhạc buồn rõ rệt khi lặp đi lặp lại vô tận: Nilsson’s’s Without You lồng được chơi thường xuyên (và lớn tiếng), tất cả chúng ta đều hình dung rất rõ cuộc sống sẽ ra sao nếu không có anh ta.

Nhưng nhạc cụ, rõ ràng, không có độc quyền về buồn. Album đầu tay năm 2008 thành công rực rỡ của Bon Iver, For For Emma, ​​Mãi mãi, Ago, ám ảnh, ảm đạm, nhưng thực tế, nó đã và đang nâng cao tinh thần.

>> Các dòng tâm trạng buồn tại http://vanhienblog.info/stt-buon-ve-cuoc-song

Và chúng tôi rất thường xuyên tìm nhạc buồn hơn đẹp hơn âm nhạc hạnh phúc. Một phần là do, trớ trêu thay, thực tế là âm nhạc buồn thường quan tâm nhiều hơn đến những gì thực sự làm cho chúng ta hạnh phúc hay các bài hát ma quái hơn là nhạc vui. Mặc dù Justin Vernon đã cùng nhau tạo ra âm nhạc mở rộng trái tim về một cuộc chia tay tàn khốc, phần lớn được ghi lại trong một cabin gỗ từ xa, nhưng nó gần như là kỷ niệm.

Âm nhạc buồn chắc chắn không phải là liều thuốc cho tất cả những căn bệnh tinh thần của thời đại nghịch lý này cùng lúc tuyệt vọng tìm cách thể hiện, nhưng ngày càng ít có khả năng quản lý cảm xúc, nhưng nó đủ khả năng để trải nghiệm và xác thực cảm xúc, buộc các cầu nối như nó đi

Một lần nữa, một lần nữa, Re: Stacks, một bài hát cuối cùng trên trên For For Emma, ​​Mãi mãi, Ago là một ví dụ điển hình, kết hợp một giai điệu đơn giản và chủ yếu là chủ đề trữ tình về trầm cảm, mất cơ hội và mất tình yêu. Người nghe được mời tham gia với nỗi buồn và khi làm như vậy, kết nối được tạo ra, sự phổ biến của trải nghiệm của con người được chứng kiến ​​và ý thức của chúng ta được xác thực.

Các nhà tâm lý học đã điều tra thêm lợi ích cảm xúc của nhạc buồn với lời bài hát: chúng ta tìm hiểu về cảm xúc của mình khi nghe nhạc buồn và đến lượt mình, tận hưởng cảm giác chắc chắn vì chúng ta nhận ra mình có khả năng cảm nhận. Ngoài ra, chúng tôi cảm thấy một sự hiệp thông với nhà soạn nhạc và những người nghe khác và có thể rút ra sự hài lòng về cảm giác khi đáp ứng với một hình thức nghệ thuật. Và có lẽ, thú vị nhất, chúng ta trải nghiệm sự giải quyết bằng cách đạt được kiến ​​thức mà một trạng thái cảm xúc có thể và đã được điều chỉnh

Giải quyết một cảm xúc có tiếng vang của catharsis nhưng sẽ đưa nó đi xa hơn khi sự tập trung vào chúng ta:

Trong bối cảnh của bản nhạc, chúng tôi có thể tự do tham gia vào một câu hỏi hiện sinh và thậm chí các chủ đề tiêu cực nhưng chúng tôi không thực sự gặp khủng hoảng ngay lập tức hoặc nhất thiết là một môi trường tiêu cực.
LightWorkers Tại sao nhạc buồn làm cho chúng ta cảm thấy tốt?

Chúng tôi có thể đi qua ở phía bên kia, 4 phút sau đó, và kinh nghiệm, thậm chí trong một cách vô cùng nhỏ, ý nghĩa của việc giải quyết một cái gì đó, và có khả năng một vị trí nhỉnh lạc quan hơn -t hink của cuộc gọi để “giữ” trong Đỉnh cao của tất cả mọi người của REM Mọi người đều đau. Chúng ta có thể cho phép những suy nghĩ nảy sinh, thậm chí đi vào ký ức và hồi tưởng, nhưng cảm thấy an toàn. Phản ứng não bộ của chúng ta đối xử với chúng ta như thể chúng ta đã tích cực tham dự một sự buồn bã trong cân bằng nội môi và đã trở lại cân bằng. Và chúng tôi cảm thấy có lẽ một chút con người.

Âm nhạc buồn chắc chắn không phải là liều thuốc cho tất cả những căn bệnh tinh thần của thời đại nghịch lý này cùng lúc tuyệt vọng tìm cách thể hiện, nhưng ngày càng ít có khả năng quản lý cảm xúc, nhưng nó đủ khả năng để trải nghiệm và xác thực cảm xúc, buộc các cầu nối như nó đi Và đó, đối với một, là một cái gì đó để hạnh phúc. Hãy tiếp tục lắng nghe.

adpress