Sếp ngân hàng tuyên bố đuổi thẳng cổ nhân viên nào dám mua bitcoin!

CEO Jamie Dimon của nhà băng JPMorgan Chase&Co đề cập rằng ông sẽ thải hồi bất kỳ viên chức nào mua bitcoin vì tội “ngu dốt”. Tờ tiền này “sẽ chẳng có chấm dứt tốt đẹp đâu”, ông đề cập trong 1 hội nghị diễn ra tại New York vào ngày thứ 3. CEO này còn khẳng định bitcoin sẽ lụi tàn và “đó chỉ là 1 trò lừa bịp”.

Giá Bitcoin đã chứng kiến đà tăng chưa từng có trong nhiều tháng vừa qua, nhờ khoa học khối chuỗi được bằng lòng nhiều hình thức và nhà đầu tư lạc quan rằng thời kì đàm phán càng ngày càng ngắn sẽ thúc đẩy sự rộng rãi của tiền ảo. Tổng cộng trong năm nay giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần.

Dẫu vậy ngay sau tuyên bố của CEO Dimon, giá bitcoin đã sụt giảm 2,7%. Tuần trước, nó cũng giảm mạnh sau khi Trung Quốc lên tiêu chí cấm đàm phán các loại tiền ảo trên các sàn nội địa và tức thì thổi bay 150 tỷ USD trị giá thị phần của bitcoin.

Dimon cho biết ông nghi ngờ kỹ năng giới chức cho phép tiền ảo này còn đó ngoài vòng kiểm soát, đặc thù giả thử có sự cố xảy ra. “Chắc ai đó phải mất mạng thì Chính phủ mới vào cuộc. Mọi người thấy Trung Quốc đấy, Chính phủ muốn kiểm soát cung tiền tài họ”.

Dimon cũng phân biệt rõ Bitcoin và khoa học khối chuỗi. Ông cho rằng khối chuỗi có thể hữu ích. Tuy nhiên, việc áp dụng của các nhà băng “chẳng thể khiến cho trong 1 sớm 1 chiều được”.

Ông nhận định Bitcoin chỉ hữu ích với những người chẳng có chọn lựa nào khác, miễn là nguồn cung tiền ảo này không tăng vọt. “Nếu 1 đứa ở Venezuela, Ecuador, Triều Tiên hay những nơi tương tự, hoặc bán ma túy, giết người hay khiến cho mấy việc tương tự như vậy thì tốt nhất nên sử dụng Bitcoin thay vì USD. Dĩ nhiên vẫn có 1 thị phần riêng cho bitcoin nhưng giảm thiểu thôi”.

CEO nhà băng quyền lực nhất toàn cầu vừa cảnh báo bitcoin chỉ là 1 trò lường đảo, bitcoin rơi luôn 2,7%
admin