Sau Instant Article, Facebook sắp ra mắt cả Instant Video giúp xem video không còn giật lag

Facebook đã từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép bạn xem các bài báo và tin tức ở ngay trong áp dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt nào khác. Tính năng này cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể.

Mới đây, Facebook cho biết họ đang tiếp diễn thử nghiệm và sắp ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới này sẽ giúp các video trên Facebook xoành xoạch có sẵn và có thể xem mà không tốn dữ liệu internet 3G hay 4G.

Cụ thể, Instant Video sẽ chuyên chở trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được chuyên chở trước này sẽ có biểu trưng tia sét ở góc bên trên, cũng giống như những bài báo Instant Article.

Khi xem các video này, bạn sẽ không tốn dữ liệu internet để chuyên chở nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể xem các video này ngay cả khi có kết nối internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

Instant Video hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn trạng thái giật lag. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng sẽ chắt bóp được đáng kể dung lượng truy tìm cập internet di động của mình.

Vì vậy, tính năng mới này của Facebook sẽ khuyến khích người sử dụng xem video nhiều hơn. Facebook cũng vừa mới ra mắt Watch, kênh video và truy tìmền hình trực tuyến riêng. Chính vì thế mà Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Tất nhiên việc chuyên chở trước các video của Instant Video sẽ gây ra 1 vấn đề lớn, đó là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, như những chiếc iPhone 16GB trước đây, nó có thể trở thành 1 cơn ác mộng.

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép đăng ký tính năng này cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện tại cũng chỉ có 1 lượng người sử dụng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng này. Facebook cũng chưa bật mí ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

Tham khảo: Theverge

Facebook Messenger sắp có tính năng hò hẹn giống Tinder
admin