Phân loại các kiểu van phao cơ thông minh hiện nay

Với những công dụng quan trọng phục vụ cho những nhu cầu thực tế thi hiện nay hầu hết mọi gia đình đều có cho mình ít nhất là một thậm chí là nhiều chiếc phao cơ thông minh. Việc sử dụng chúng đem đến nhiều lợi ích giúp cho cuộc sống của mỗi người có thêm được sự tiện lợi, tránh được những phiền toái thường ngày. Tuy quan trọng là vậy nhưng thực sự vẫn còn rất nhiều người không biết phân loại chúng hay nên sử dụng loại nào cho hợp lý. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cách phân loại các kiểu van phao cơ thông minh.

Van phao cơ thông minh là gì?

Van phao cơ thông minh hay mọi người còn có thể gọi chúng với một cái tên khác là float valve. Đây là một thiết bị cơ học dùng để cân bằng lượng nước trong bình chứa hay bất cứ một bể chứa nước nào. Sản phẩm này bao gồm một chiếc van phao được kết nối với phao qua một thanh cứng được gắn tại đỉnh của chiếc bể. Và chúng cũng được liên kết với nguồn cấp nước chính của mỗi công trình.

Phân loại các kiểu van phao cơ thông minh hiện nay
Phân loại các kiểu van phao cơ thông minh hiện nay

Chúng sẽ hoạt động tự động và duy trì mực nước tại một khoảng nhất định. Van phao sẽ chỉ cho phép nước được cấp vào đến một mức cố định. Và tất nhiên nước chỉ chảy vào được một khoảng nhất định đến khi đã đạt được ngưỡng đó thì van phao cũng sẽ được đóng lại. Ngược lại khi mực nước giảm xuống phao cũng sẽ hạ dần độ cao đồng thời mở van và cho phép nước chảy vào.

Phân loại van phao cơ thông minh

Van phao cơ thủy lực

Van thủy lực là dòng van là dòng vận chuyển sử dụng tại những lợi có dòng nước chảy lớn,mạnh được sử dụng loại ống lớn và sức nước đạt áp lực cao. Lúc này những chiếc phao cơ thông minh bách khoa chỉ có nhiệm vụ là giúp lưu chất chảy qua chứ chúng sẽ không tham gia trực tiếp và việc đóng hay mở lưu chất. Dạng van phao này sẽ thường được sử dụng  để cấu tạo phần ngang, phần phao cơ được lắp riêng tại lắp bích. Do đó, lại van phao này còn được gọi là van phao cơ mặt bích.

Phân loại các kiểu van phao cơ thông minh hiện nay
Phân loại các kiểu van phao cơ thông minh hiện nay

Van phao cơ lắp ren

Đây là dòng van phao dòng van phao thông thường được sử dụng thông dụng trong các nhà dân hay các công trình ở quy mô vừa và nhỏ. Loại van này có ưu điểm là kích thước nhỏ dễ lắp đặt lên mọi người có thể dễ dàng tự mình lắp đặt trong gia đình. Van được làm bằng đồng và bóng van sẽ được làm bằng inox hoặc nhựa nên chúng cũng có một mức giá tốt.

Với những công dụng quan trọng thì việc sử dụng những chiếc phao cơ thông minh đã dần trở thành một nhu cầu thiết yếu với mọi người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp  và cũng có rất nhiều loại phao cơ khác nhau giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa. Những khi mưa mọi người cũng cần phải tìm kiếm những đơn vị uy tin chất lượng để được đảm bảo cho quá trình sử dụng không gặp phải những trục trặc, tránh những rủi ro không mong muốn.

admin