Những món đồ nên và không nên đặt trên bàn làm việc để hút tài lộc

Để mỗi nhân viên luôn cảm thấy hưng phấn khi ngồi vào bàn làm việc cũng như có được nhiều may mắn, tài lộc thì bạn nên chú ý chọn những món đồ phù hợp để đặt trên bàn và tránh đặt những món đồ kiêng kị.

Vậy nên và không nên đặt món đồ gì trên bàn làm việc? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những đồ vật nên đặt trên mặt bàn văn phòng

Chậu cây xanh là món đồ đầu tiên bạn nên lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Thực tế, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn món đồ này. Tuy vậy, bạn cần chú ý chọn loại cây phù hợp với tuổi tác, cung mệnh chủ nhân. Cây được chọn không nên quá cao và lớn.

Tượng linh vật, tượng con giáp cũng là những đồ vật để trên bàn làm việc có thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể đặt tỳ hưu trên bàn làm việc, đặt kỳ lân, cá chép hóa rồng,… Khi chọn món đồ này, bạn không nên chọn loài vật khắc với tuổi của mình.

Những đồ vật nên đặt trên mặt bàn văn phòng
Những đồ vật nên đặt trên mặt bàn văn phòng

Việc đặt lịch để bàn sẽ giúp chú nhân luôn nắm rõ thời gian ngày tháng. Không chỉ vậy, chúng còn giúp bạn có được sự chủ động khi lên kế hoạch, ghi chú lại những công việc, sự kiện cần thiết. Từ đó có thể hoàn thành công việc một cách khoa học, đúng giao hẹn.

Trên bàn làm việc cũng có thể đặt một số đồ dùng cá nhân khác như điện thoại di động để thuận tiện khi liên lạc hoặc hộp đựng bút để cho mặt bàn gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Những đồ vật kiêng kị đặt trên bàn văn phòng

Khi đặt đồ vật trên bàn làm việc, bạn cũng không nên chọn những món đồ kiêng kị. Có thể kể tới như:

Cây xương rồng: Thực tế đây là đồ vật để trên bàn làm việc của khá nhiều nhân viên văn phòng. Bởi loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc lại có thể hấp thụ bức xạ từ máy tính. Tuy nhiên, những gai nhọn của chúng lại khiến cho chủ nhân dễ bị mệt mỏi và căng thẳng. Tốt nhất, nên lựa chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc để tăng vận khí cho bản thân, không nên chọn cây mang ý nghĩa xấu.

Những đồ vật kiêng kị đặt trên bàn văn phòng
Những đồ vật kiêng kị đặt trên bàn văn phòng

Những đồ vật sắc nhọn: Cũng giống như cây xương rồng, những đồ vật sắc nhọn đặt trên bàn làm việc sẽ khiến chủ nhân khó có thể làm việc với hiệu suất cao nhất, luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Hoa giả: Hoa giả có thể được làm với nhiều hình thù cũng như màu sắc khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng không hề bị héo như hoa tươi. vậy tại sao lại không nên dùng hoa tươi đặt trên bàn làm việc? Bởi lẽ, hoa giả không có sức sống. Sự xuất hiện của chúng tượng trưng cho sự dậm chân tại chỗ, không tạo cảm hứng cho mỗi người.

Cây dây leo: Trong ngũ hành, loài cây dây leo hấp thụ năng lượng từ người. Chính vì vậy chúng khiến cho chủ nhân luôn bị mệt mỏi khi ngồi làm việc.

Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây các bạn đã biết nên và không nên chọn món đồ nào để đặt trên ban lam viec của mình.

noithatduonggia