Những điều cần tránh khi bài trí bàn làm việc văn phòng bạn nên biết

Không nên đặt bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa số lớn, không đặt cạnh nhà vệ sinh … là những vấn đề chúng ta cần phải tránh trong quá trình bài trí nội thất văn phòng nói chung, bàn ghế làm việc nói riêng.

Chúng ta đều biết, bàn ghế làm việc là một trong những sản phẩm nội thất văn phòng thiết yếu nhất tại bất kỳ một loại hình không gian làm việc nào. Nó đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho chúng ta, hỗ trợ đắc lực cho công việc khi được bài trí thuận tiện, có căn cứ khoa học, hợp phong thủy.

Nhưng để có được những điều trên, trong quá trình bài trí bàn ghế làm việc văn phòng, chúng ta cần chú ý đến các vấn đề sau đây:

Không đặt bàn làm việc tại căn phòng không có cửa sổ

Chưa xét đến yếu tố phong thủy mà chỉ căn cứ vào tình hình thực tế, việc phải ngồi làm việc tại một căn phòng kín mít, không có một khung cửa sổ nào sẽ gây cảm giác vô cùng ngột ngạt, bức bí và khó chịu. Điều này khiến chúng ta không thể có cảm hứng, cũng như không thể tập trung trong công việc.

Mua-bàn-làm-việc-văn-phòng-giá-rẻ
Mua-bàn-làm-việc-văn-phòng-giá-rẻ

Trong khi đó, theo quan niêm phong thủy, phòng làm việc kín sẽ cản trở sự lưu thông của các luồng không khí nên sẽ khó thu hút được những năng lượng tích cực để giúp vận khí của công ty tốt tươi hơn, việc làm ăn cũng dễ bị trì trệ, thậm chí rơi vào bế tắc.

Không đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết, nhà vệ sinh tại các văn phòng công ty là nơi có nhiều người đi ra đi vào, khi đặt bàn ghế làm việc văn phòng cạnh khu vực này sẽ khiến các nhân sự bị phân tâm,.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh không sạch sẽ, chứa nhiều uế khí nên khi ngồi làm việc gần đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, làm tiêu hao nguồn năng lượng dương khiến chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Tiến độ, hiệu suất và chất lượng công việc vì thế cũng bị giảm sút đáng kể.

Tốt nhất, bàn ghế văn phòng nên được đặt tại vị trí sạch sẽ, thông thoáng để tạo nguồn cảm hứng và tinh thần tích cực cho nhân sự trong công ty. Và dĩ nhiên, những khu vực không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà rác nên tránh xa.

Bàn-làm-việc-văn-phòng-cao-cấp

Không đặt bàn làm việc ngồi quay lưng với cửa sổ lớn

Nếu như việc đặt bàn làm việc văn phòng ngồi hướng ra phía tường có khung của sổ lớn sẽ rất tốt, bởi chúng ta dễ dàng tận hưởng được thiên nhiên bên ngoài, tận hưởng được những nguồn ánh sáng tự nhiên trong lành, điều này tác động tích cực đến tâm trạng và cảm xúc của con người.

Nhưng ngược lại, nếu chúng ta bố trí bàn làm việc ngồi quay lưng lại với khung cửa sổ lớn lại là điều tối kỵ cần phải tránh. Lý do, vị trí ngồi như vậy khiến chúng ta không thể biết được điều gì đang xảy ra sau lưng mình nên rất bất an.

Hơn nữa, phong thủy bàn làm việc đẹp cần phải có hậu sơn vững chắc, tức là phía sau nên là những bức tưởng kiên cố, hoặc một chiếc tủ đựng tài liệu văn phòng kích thước lớn, tuyệt đối không nên là khoảng trống.

noithatduonggia