Nguyên tắc bố trí bàn thờ thần tài giúp phát lộc, gặp nhiều may mắn

Bàn thờ thần tài khi được đặt ở đúng vị trí có thể giúp gia chủ đón lộc, phát tài. Tuy nhiên, nếu đặt phải những vị trí kiêng kị thì có thể khiến chủ nhân bị ảnh hưởng về tài chính và sức khỏe.

Chính vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài thì bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Cụ thể những nguyên tắc đó là gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc bố trí bàn thờ thần tài giúp phát lộc, gặp nhiều may mắn

Chú ý điểm tựa phía sau bàn thờ thần tài

Vị trí đặt bàn thờ thần tài cũng nên là nơi có điểm tựa phía sau. Phía sau bàn thờ có thể là vách ngăn, vách tường,… Vị trí này giúp tạo nên sự che chắn, bảo vệ chủ nhân, giúp chủ nhân củng cố sức mạnh và hút nhiều tài lộc.

Cần phải chú ý đặc biệt đến vị trí đặt bàn thờ thần tài
Cần phải chú ý đặc biệt đến vị trí đặt bàn thờ thần tài

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không đặt bàn thờ thần tài ở những vị trí gần gương, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, thùng rác,…

Xem phong thủy trước khi đặt bàn thờ thần tài

Như đã nói, bàn thờ thần tài ảnh hưởng lớn tới tài chính và sức khỏe của gia chủ. Do vậy, bạn không nên đặt một cách tùy tiện.

Theo đó, bạn cần xem xét kỹ vấn đề về phong thủy để chọn được vị trí phù hợp nhất.

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất về vị trí và hướng bàn thờ thần tài.

Không đặt bàn thờ thần tài ở nơi tối

Có thể nói đây cũng là một lưu ý hết sức quan trọng khi đặt bàn thờ thần tài. Một vị trí tối tăm, thiếu sáng sẽ thiếu dương khí.

Do vậy, tốt nhất bạn nên đặt bàn thờ ở nơi sáng sủa. Thậm chí có thể lắp thêm đèn để bàn thờ luôn có đủ nguồn dương khí.

Không đặt bàn thờ thần tài ở nơi tối
Không đặt bàn thờ thần tài ở nơi tối

Tránh đặt bàn thờ thần tài ở những nơi kín đáo

Những nơi góc khuất, kín đáo và ít người đi lại có thể làm cho chủ nhân khó nhận được nhiều lộc. Do vậy tốt nhất bạn nên đặt bàn thờ thần tài ở gần cửa, gần ban công.

Bạn cũng nên tránh dùng lại bàn thờ thần tài của những gia đình khác đã qua sử dụng.

Dọn bàn thờ sạch sẽ

Đây cũng là nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi đặt bàn thờ thần tài. Theo đó, bạn nên chú ý dọn dẹp mặt bàn cũng như trước mặt bàn thờ sạch sẽ.

Trước mặt bàn thờ không nên có đồ vật chắn mà nên thông thoáng, rộng rãi thì mới có thể nhận các nguồn dương khí tốt.

Tránh đặt ở những hướng kị với gia chủ

Điều lưu ý cuối cùng đó chính là bạn nên chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi, theo mệnh, theo luồng sinh khí trong không gian,…

Hi vọng rằng, qua bài viết trên đây các bạn đã chọn được hướng đặt bàn thờ thần tài phù hợp nhất cho gia đình mình.

noithatduonggia