Người thầy đam mê thay đổi, sáng chế cũng chính là một Một trong những giáo viên tiêu biểu

Thầy giáo Nguyễn Văn Khải dạy Văn, kiêm Bí thư Đoàn trường Phổ thông dân tộc nội trú – THPT tỉnh Tuyên Quang, được khen là giáo viên đam mê thay đổi, sáng chế.

Đây cũng chính là một trong những giáo viên tiêu biểu của tỉnh kiến nghị Bộ GD&ĐT tặng ngay Bằng khen vào dịp 20/11 năm nay.

Không xong xuôi sáng chế trong dạy học

Năm 2005, sau thời điểm giỏi nghiệp Khoa Ngữ văn, đại học Sư phạm Thái Nguyên, thầy Nguyễn Văn Khải về dạy học tại trường THPT Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Thầy gắn bó với công việc dạy học nơi đây đc 5 năm.

sau khi xuất sắc nghiệp Thạc sĩ Ngữ văn, thầy Khải bắt đầu về dạy Văn cho học viên trường Phổ thông dân tộc nội trú – THPT tỉnh Tuyên Quang.

==>> Xem thêm gia sư uy tín môn văn 12 :   gia sư môn văn lớp 12

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Thầy có thâm niên 12 năm gắn bó với nghề, với niềm đam mê và không ngừng trí tuệ sáng tạo, đổi mới trong cách thức giảng dạy. các học trò của thầy liên tục đem đến những quả ngọt trong những cuộc thi học sinh tốt. Năm học 2016-2017, ba học viên của thầy đều đoạt giải ở cuộc thi HSG cấp tỉnh, Trong số đó có một giải ba and 2 giải Khuyến khích.

Thầy Khải là giáo viên trẻ của trường nhưng cũng là người có nhiều sản phẩm thay đổi trí tuệ sáng tạo trong dạy học. chẳng hạn thầy tham dự 1 chuyên đề cấp tổ với đề tài “Giáo dục khả năng sống và cống hiến cho học viên thông qua một số trong những bài học”.

Rồi thầy còn đặt ra sáng kiến kinh nghiệm: “Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu và phân tích khoa học nghành nghề dịch vụ khoa học xã hội hành vi cho học viên lớp 11C trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang”.

giảng dạy môn Ngữ văn nhưng thầy cũng đã chỉ dẫn học sinh tham dự cuộc thi sáng chế khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học với đề tài “Học sinh ở các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa phận tỉnh Tuyên Quang với việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ”. sản phẩm khoa học này đã đạt giải nhất cấp tỉnh và đc dự thi cấp non sông.

trí tuệ sáng tạo trong hoạt động Đoàn trường

Ở trường, thầy Khải được giao nhiều nhiệm vụ. Nào là ủy viên kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường, chủ tịch Hội Liên hiệp giới trẻ, nhưng công việc nào thầy cũng tham gia nhiệt tình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhất là luôn luôn sáng chế, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm.

Học trò rất quý thầy Khải bởi thầy là Bí thư Đoàn trường có rất nhiều sáng tạo trong công tác Đoàn và trào lưu người trẻ tuổi. Thầy tổ chức được rất nhiều chương trình ngoại khóa, các hoạt động và sinh hoạt hưởng thụ sáng chế để tạo nên các sân chơi có ích và giáo dục tài năng sống và cống hiến cho học sinh. bên dưới sự dẫn dắt của thầy, nhiều học viên ưu tú đc vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong hoạt động của Đoàn, thầy Khải bảo trì đc mọi hoạt động theo kế hoạch, mỗi tuần có 2 buổi phát thanh phiên bản tin nội bộ. một trong những buổi tin tức nội bộ, giáo dục năng lực sống, tuyên truyền các nghị quyết của Đoàn, hướng nghiệp, giáo dục sức khoẻ, reviews sách mới; một buổi ca nhạc theo yêu cầu.

thông qua hoạt động vui chơi của Đoàn, Bí thư Đoàn trường Nguyễn Văn Khải đã giúp nhà trường duy trì đc những câu lạc bộ như câu lạc bộ lũ tính hát then, câu lạc bộ thể dục Sport.

vì vậy, khi học sinh của trường tham gia những câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bạn dạng sắc văn hóa dân tộc do tỉnh Đoàn tổ chức đã đạt quán quân. Tại cuộc thi Nữ sinh lịch lãm thành phố, những em học sinh đạt một giải hoa hậu, một giải á khôi and 5 giải phụ.

Tính đến nay, thầy Khải còn kiến thiết được 9 chủ đề giáo dục năng lực sống và làm việc cho học sinh và đc tiến hành trong các tháng. Thầy đc nhà trường phân công phụ trách toàn bộ việc thông báo những content hoạt động vui chơi của nhà trường and các tổ chức đoàn thể trong trường lên website trong phòng trường.

Năm học 2016-2017, thầy đã đưa đc 30 tin bài lên website nhà trường, có khá nhiều bài đc Sở GD&ĐT chọn and đưa lên trang web của Sở.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

admin