Một số phương pháp học tốt môn Toán tiểu học

Toán là một môn học đầy thách thức với con khi bước vào bậc tiểu học và là một trong những môn học quan trọng xuyên suốt trong quá trình học tập của con.

Trung tâm gia sư Bảo Châu xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp giúp bé học tốt môn Toán tiểu học nhé!

  1. Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Những con số vô tri, phép tính khô khan trên mặt giấy sẽ khiến con không có cảm hứng học toán. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bé học kém toán tiểu học và lười tư duy.

Để con yêu thích môn toán, bố mẹ hãy cho con tham gia vào những hoạt động hàng ngày như đi chợ, đi siêu thị mua đồ. Ví dụ, mẹ có thể nhờ con tính tổng số tiền các món hàng đã chọn, tính tiền cho các mặt hàng giảm giá, tăng giá.

gia-su-toan-tieu-hoc

  1. Học toán qua cuốn lịch năm

Để kích thích việc yêu thích môn toán cũng như học giỏi toán của con, bố mẹ có thể tận dụng ngay cuốn lịch năm trong nhà. Chẳng hạn như đếm các ngày trong tuần, tính khoảng cách sinh nhật các thành viên trong gia đình, tính số ngày đến lễ, tết, nghỉ hè. Hoạt động này sẽ giúp bé dễ dàng khi giải quyết các bài toán lớp 1, toán lớp 2 và đặc biệt yêu thích việc học toán hơn.

  1. Luôn luôn học cùng con

Nếu so với việc ở lớp hay đi học thêm, được cha mẹ hỗ trợ trong việc học sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn toán hơn nhiều. Sự tự tin được hình thành thông qua sự khích lệ, động viên của cha mẹ sẽ trở thành hành trang quan trọng khi trẻ lớn lên.

Bố mẹ học cùng con không chỉ giúp con tiếp thu tốt hơn mà còn là cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình

  1. Hướng dẫn con làm toán từ đơn giản đến phức tạp

Nhiều bố mẹ có tâm lý muốn con phải học sao cho giải toán thật nhanh, thật chính xác mà quên mất rằng ở độ tuổi 6-7, các con đang dần làm quen với môn toán nên điều quan trọng nhất chính là hiểu, yêu thích và xây dựng nền tảng vững chắc. Do đó để con làm quen với tư duy toán học, hãy chỉ dẫn thật chậm, thật kỹ để con hiểu và ghi nhớ dần dần.

  1. Tìm gia sư môn Toán tiểu học dạy kèm tại nhà

Gia sư môn Toán tiểu học tại nhà sẽ giúp các em tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện tính tự giác, kiên trì và có ý thức học tập dưới sự chỉ bảo và nhắc nhở của gia sư Toán.

Với những em có nền tảng môn Toán tốt, gia sư sẽ giúp các em đào sâu kiến thức thông qua phương pháp giải nhanh, tư duy sâu sắc cùng những mẹo làm bài rất hữu ích phục vụ cho các kỳ thi đạt hiệu quả cao.

Gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy sáng tạo, dễ hiểu phù hợp với mọi đối tượng học sinh từ trung bình đến khá giỏi.

Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi theo hotline 094.998.4343  09346.999.32 để được tư vấn và lựa chọn gia sư tốt nhất cho con em minh!

vietlongbkat