Một số lưu ý phong thủy quan trọng khi sắp xếp bàn ghế làm việc

Cần lưu ý những gì khi bài trí bàn ghế làm việc văn phòng nói riêng, nội thất văn phòng nói chung để tránh phạm phải lỗi phong thủy, ảnh hưởng không tốt đến vận khí? là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này.

Một số lưu ý khi đặt bàn ghế làm việc văn phòng

Để tránh phải những lỗi phong thủy khi bài trí nội thất văn phòng, hay đơn giản chỉ là bài trí bàn ghế làm việc chúng ta cần phải lưu tâm đến rất nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng do khuôn khổ bài viết có giới hạn, sau đây chúng tôi chỉ ra 1 số yếu tố cơ bản nhất.

>>> Chọn những mẫu bàn đa dạng kiểu dáng và hợp phong thủy tại website: https://noithatduonggia.vn/ban-lam-viec-van-phong

Tránh đặt bàn ghế làm việc văn phòng ở giữa phòng

Khi chúng ta đặt bàn ghế làm việc văn phòng ở giữa phòng thì khi đó cả bốn hướng xung quanh chỗ ngồi làm việc đều thiếu đi điểm tựa vững chắc, tức quý khách hàng sẽ rất dễ bị rơi vào thế cô lập, cảm thấy bất an và lạc lõng.

Đồ nội thất văn phòng đẹp
Đồ nội thất văn phòng đẹp

Hơn nữa, bàn ghế làm việc ở giữa phòng còn dễ gây ra các mối quan hệ bất đồng với đồng nghiệp, đồng thời dễ khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và chán nản, không có tinh thần và độc lực tích cực trong công việc. Vì thế, hãy lưu tâm nhiều hơn đến vấn đề này nhé.

Tránh đặt bàn ghế dưới xà ngang, đèn chùm, quạt trần

Theo quan niệm phong thủy, các vật dụng có thích lớn như đèn chùm, xà ngang, quạt trần thường hàm chứa ý nghĩa rất xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt và bức bí, cả trở sự lưu thông của các luồng khí phía bên dưới.

Đồng thời, ngồi làm việc dưới những vật dụng trên dễ gây cảm giác tâm trí bị đè năng, mọi thứ đều bị ngưng trệ. Công việc làm ăn, con đường công danh sự nghiệp vì thế cũng chẳng được suôn sẻ như ý muốn.

Ngoài ra, xà ngang, đèn chùm và quạt trần là những nơi chứa rất nhiều bụi, ngồi làm việc dưới các vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận khí của môi chúng ta. Điều này cũng gây nên nhiều bất lợi trong công việc và cuộc sống.

Bật mí cách chọn đồ nội thất văn phòng
Bật mí cách chọn đồ nội thất văn phòng

Tránh đặt bàn ghế làm việc văn phòng đối diện nhà vệ sinh

Ai trong số chúng ta cũng đều biết, khu vực nhà vệ sinh chính là nơi sản sinh ra uế khí, tạp khí. Vì vậy, khi đặt bàn ghế làm việc văn phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vừa tác động đến trí tuệ và sự minh mẫn của họ. Để tránh xảy ra tình trạng này, khi bài trí nội thất cần tránh xa khu vực nhà vệ sinh.

Ngoài những lưu ý trên, khi chúng ta chọn vị trí kê bàn văn phòng cũng cần phải tránh xa các góc cạnh sắc nhọn hướng vào chỗ ngồi làm việc vì chúng có thể tạo nên các phần tử đối chọi, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hoàn thành công việc đấy.

noithatduonggia