Mẹo nhỏ khi hệ thống chất thải của gia đình gặp vấn đề

Mỗi ngày thông qua việc ăn uống, tắm rửa, sinh hoạt thông thường con người đã đưa vào môi trường vô vàn các loại chất thải khác nhau. Những chất loại chất thải sinh hoạt đó thường sẽ được chứa đựng và phân hủy trong hệ thống hầm cầu một cách hợp vệ sinh và đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên sẽ có rất nhiều lý do khiến cho hệ thống xả thải của gia đình bạn gặp vấn đề như: bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu xả nước bị trào ngược, hệ thống ống thoát nước bị tắc,… Khi những tình huống này xảy ra sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy đến môi trường xung quanh, mùi hôi thối bốc lên, chất thải bị trào ra ngoài gây mất vệ sinh,… Trong bài viết này Công ty rút hầm cầu quận 5 Duy Khanh sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ khi gặp phải vấn đề rắc rối trên.

Cách xử lý nhanh nhất có thể tự làm tại nhà.

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên có rất nhiều nguyên nhân gây ra những rắc rối về hệ thống nước thải. Vì thế trước khi tìm đực cách giải quyết hiệu quả thì chúng ta phải tìm hiểu thử xem nguyên nhân của nó là do đâu. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp nhất và hướng dẫ các bạn cách giải quyết nhé.

Mẹo nhỏ khi hệ thống chất thải của gia đình gặp vấn đề
Mẹo nhỏ khi hệ thống chất thải của gia đình gặp vấn đề

Đầu tiên, bồn cầu rất dễ bị ngẹt khi bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hay hệ thống thoát nước thải cũng sẽ bị tắc khi bạn đổ một lượng quá lớn rác thải xuống. Để xử lý tình huống này thì sẽ có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng những món đồ có sẵn trong nhà bếp như backing soda và giấm với tỷ lệ 1:2 đổ vào sau đó đợi vài tiếng. Nếu bạn muốn nhanh hơn bạn có thể tìm mua các loại bột thông bồn cầu chuyên dụng tại các cửa hàng tạp hóa để đổ vào, với những loại này sẽ giúp phân hủy giấy và rác thải nhanh hơn đấy.

Một nguyên nhân khác gây nghẹt nữa đó là do bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu. với trường hợp này chúng ta không thể dùng bột phân hủy vì chúng không có tác dụng với kim loại hoặc nhựa,… Bạn hãy cố gắng lấy vật đó lên nếu không được hãy liên hệ ngay với các dịch vụ để xử lý.

Trên đây là một số cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bạn có thể tự thực hiện. nhưng nếu tình trạng đó lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn rằng hầm cầu nhà bạn đã đầy hoặc chúng đang bị thiếu khí

Cách xử lý triệt để và lâu dài

Nếu vấn đề tắc ngẽn xảy ra liên tục thì bạn nên liên hệ với dịch vụ rút hầm cầu quận 5 để chúng tôi có biện pháp rút bớt chất thải đang làm đầy hầm cầu nhà bạn và làm thông khí. Đây là biện pháp mạng lại hiệu quả nhất khiến cho tình trạng tắc nghẽn biến mất hoàn toàn. Nếu có thể bạn nên sử dụng dịch vụ rút hầm cầu định kì để tránh được nỗi lo tắc bồn cầu đồng thời đây cũng là một hành động bảo vệ môi trường. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể kiên hệ viws chúng tôi qua địa chỉ: 58/5A TRIỆU QUANG PHỤC, P.10, Q.5, TPHCM hoặc số điện thoại: 0931329340 – 0925842936

admin