Lựa chọn ghế phòng họp cần lưu ý những gì để đảm bảo công năng?

Để phòng họp trở nên hoàn thiện cũng như mang lại sự thành công như mong muốn, bạn cần phải hết sức chú ý đến khâu lựa chọn ghế họp. Bởi đây là đồ nội thất có tác động trực tiếp tới người dùng cũng như ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian.

Vậy nên chọn ghế họp như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Lựa chọn ghế phòng họp cần lưu ý những gì để đảm bảo công năng?

Chọn ghế họp dựa trên diện tích của căn phòng

Phòng họp của mỗi công ty thường được thiết kế với kiểu dáng không gian cũng như diện tích khác nhau. Chính vì vậy khi chọn ghế họp văn phòng cho từng đơn vị thì bạn hãy chú ý tới khoảng diện tích dùng để đặt ghế họp nhé.

Dựa vào thông số diện tích, bạn mới có thể tính toán được số lượng ghế cũng như kích thước của ghế họp. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp cũng như sự thoải mái của mỗi người tham dự.

Chọn ghế họp dựa trên diện tích của căn phòng
Chọn ghế họp dựa trên diện tích của căn phòng

Khi chọn ghế cho phòng họp, bạn không chỉ cần phải bố trí đủ số lượng cần dùng mà còn phải đảm bảo tiêu chuẩn khoảng cách giữa các ghế và dãy ghế họp. Có như vậy mới góp phần tạo nên một không gian thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Chọn ghế họp theo phong cách thiết kế của không gian

Nếu phòng họp được thiết kế với phong cách cổ điển hoặc phòng họp của những cơ quan nhà nước có sự tham dự của những nhà lãnh đạo thì bạn lưu ý hãy chọn những đồ nội thất phòng họp cao cấp. Mẫu ghế họp mà bạn nên chọn ở đây là ghế khung gỗ có đệm tựa bọc da sang trọng.

Còn nếu đó là thiết kế nội thất phòng họp mang phong cách trẻ trung, hiện đại thì bạn có thể lựa chọn mẫu ghế khung kim loại, đệm tựa bọc nỉ dạng chân quỳ, chân tĩnh hoặc chân xoay.

Chọn ghế họp theo phong cách thiết kế của không gian
Chọn ghế họp theo phong cách thiết kế của không gian

Mua ghế họp văn phòng phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp

Điều kiện tài chính của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng lớn tới việc lựa chọn mẫu ghế họp văn phòng. Nếu bạn mua những mẫu ghế họp cao cấp khi điều kiện doanh nghiệp đang khó khăn thì chỉ làm cho công ty trở nên càng khó khăn hơn.

Với những đơn vị là tập đoàn, doanh nghiệp lớn thì bạn không nên chọn mẫu ghế quá rẻ vì chúng sẽ làm giảm đi sự sang trọng và đẳng cấp của doanh nghiệp. Mẫu ghế mà  những đơn vị này nên chọn là ghế có đệm tựa bọc da sang trọng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách chọn ghế phòng họp. Nếu bạn muốn mua ghế phòng họp hoặc bàn họp văn phòng, hãy gọi ngay tới số 0934 583 888 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.

noithatduonggia