Làm thế nào để xem sự kiện iPhone tối nay? Vì sao bạn chỉ có thể dùng Edge trên Windows 10 để xem?

Để xem trực tiếp sự kiện iPhone, bạn có thể tróc nã cập vào Apple.com lúc 0:00 ngày 13/9/2017 (giờ Việt Nam) tại LINK NÀY.

Cũng giống như mọi năm, đề xuất của Apple.com đối với sự kiện trực tiếp dành cho iPhone vẫn là “iPhone, iPad, hoặc iPod Touch với Safari trên iOS 9.0 hoặc mới hơn, Mac với Safari trên macOS v10.11 hoặc mới hơn, và PC với Microsoft Edge trên Windows 10“.

Như bạn có thể thấy, ngoại trừ các thiết bị của Apple, đầy đủ các hệ điều hành của các đối thủ đều không được hỗ trợ. Ngoại lệ có 1 không hai là những chiếc PC 10 với trình duyệt Microsoft Edge.

Thời gian, địa điểm và trình duyệt rõ ràng.

Thời gian, địa điểm và trình duyệt rõ ràng.

Lý do dành cho sự “ưu ái” đột ngột này đối với Microsoft Edge không phải là vì Apple “quý mến” Microsoft. Trái lại, nguyên nhân là bởi Apple.com tiêu sử dụng tiêu chí streaming HLS do chính đơn vị này thông minh ra. Quyết định có hỗ trợ hay không hỗ trợ streaming qua HLS là do các nhà lớn mạnh trình duyệt tự đưa ra.

Microsoft rõ ràng là nên hỗ trợ HLS. Đến nay, trình duyệt mới của Microsoft mới chỉ có thị phần 1 chữ số. Một sự kiện tầm vóc lớn như sự kiện iPhone tối nay sẽ là 1 thời cơ tốt để Edge có thể lôi kéo thêm vài người sử dụng vào thử nghiệm.

Dĩ nhiên, đó là còn chưa nói tới mối quan hệ ngày 1 nồng ấm giữa Microsoft của Satya Nadella và Apple của Tim Cook.

Ở phía còn lại, Google không có nguyên nhân gì để hỗ trợ các fan của mình có thể quan sát trực tiếp chiếc điện thoại vững chắc sẽ làm chủ phân khúc tầm cao trong năm tiếp theo. Hệ điều hành của Google dù áp đảo về thị phần khái quát nhưng vẫn có thị phần tầm cao quá rẻ, bất chấp đòn tiến công mạnh mẽ của những hàng hóa như Galaxy S8 và LG G6.

10 ngày nữa iPhone 8 mới mở bán, nhưng đã có những người ban sơ xếp hàng trước cửa Apple Store để chờ mua
admin