Làm sao để bố trí bàn làm việc dưới bàn thờ mà không phạm phong thủy?

Làm sao để bài trí bàn làm việc ngay phía dưới bàn thờ mà không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn, nhất là đối với những nơi làm việc sở hữu không gian làm việc hạn hẹp.

Khi bài trí bàn làm việc sẽ có một số lỗi khiến bạn gặp phải khó khăn trong công việc, rối rắm trong kinh doanh, quản lý và điều hành. Đặc biệt là đối với với căn nhà có diện tích eo hẹp, việc bày trí bàn văn phòng phía dưới bàn thờ chúng ta cần phải lưu ý các vấn đề sau để không phạm phải đại kỵ trong phong thủy.

Với những căn nhà hạn hẹp về diện tích, bàn ghế làm việc khi bày trí dưới bàn thờ để tránh phạm phong thủy cần sắp xếp theo những hướng đặt nhất định, khoảng cách giữa bàn ghế ngồi làm việc và bàn thờ cũng như việc xếp đặt bàn g hợp phong thủy với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp bạn tránh phạm phải đại kỵ phong thủy mà còn có tác dụng thu hút tài lộc, vận khí vào nhà.

Khoảng cách giữa bàn làm việc và bàn thờ

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại
Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Khi bố trí văn phòng làm việc, điển hình là bố trí bàn làm việc ngồi ngay bên dưới bàn thờ, chủ nhà nên để ý đừng nên kê bàn ghế làm việc văn phòng gần quá với bàn thờ (bàn thờ đặt trên cao) tránh việc vô tình đụng chạm phải, ảnh hưởng để chốn linh thiêng của bề trên.

Cùng với đó., việc bày trí bàn ghế làm việc nên về 1 phía của bàn thờ để không ảnh hưởng đến diện tích của khu vực thắp hương, cúng khấn

Hướng kê bàn làm việc văn phòng dưới bàn thờ

– Bàn phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, tạo điều kiện cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông thái, nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc. Nhưng cách bài trí này chỉ phù hợp với một người một phòng làm việc.

Hướng kê bàn làm việc văn phòng dưới bàn thờ
Hướng kê bàn làm việc văn phòng dưới bàn thờ

– Phía đằng sau lưng ghế ngồi nên có điểm tựa: Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải có điểm tựa vững chắc thì mới mong có được quý nhân giúp đỡ, tránh được kẻ xấu hãm hại.

– Tránh hướng kê bàn làm việc văn phòng đối diện cửa ra vào, vì đó được cho là sẽ dẫn “sát khí” vào nhà, khiến công việc luôn gặp trắc trở. Khi bạn ngồi làm việc trên 1 chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào & hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt, khi ấy sẽ giảm sự tập trung làm việc của bạn & hiệu quả công việc dĩ nhiên cũng bị giảm sút rồi phải ko nào.

– Cùng với đó, vị trí kê bàn ghế làm việc văn phòng ngồi quay lưng ra cửa cũng không nên, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có chỗ dựa vững chắc, quý khách hàng sẽ cảm thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí và luôn cảm thấy bất an.

Trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong quá trình bày trí bàn ghế làm việc dưới bạn thờ thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các công ty thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra cho bạn phương án hoàn hảo nhất.

 

noithatduonggia