Kinh nghiệm học tốt môn toán phần nhiều học sinh cho rằng môn toán khó nhất

phần lớn học sinh cho rằng môn toán khó nhất, tuy vậy các học viên học khá môn toán cho rằng học toán dễ dàng nhất. Điều gian khổ nhất để tốt môn toán là phải dành cho nó nhiều thời hạn. sau đây là các kinh nghiệm để học xuất sắc môn Toán

==>> Xem thêm gia sư uy tín môn toán :   gia sư toán

Kinh nghiệm học tốt môn Toán

Môn toán như 1 chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể phụ thuộc đó để tìm được mắt xích B cạnh bên. Để học tốt được môn toán cần được bắt đầu từ căn bản tới nâng cấp…

Điều khó khăn nhất để học xuất sắc môn toán là phải giành riêng cho nó nhiều thời gian. Dù Chưa hẳn nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả.

Để nhớ & hiểu sâu sắc những định nghĩa and định lý, bọn họ phải làm nhiều bài tập. “Trăm hay là không bằng tay quen”. lúc đến 1 khu phố lạ ta bị lạc đường nhưng 1 đứa bé xíu 10 tuổi có thể dẫn ta đi bất kỳ ngóc ngách nào mà không lạc, đó chính là do “quen”.

Để hiểu hết 1 bộ sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ cần hiểu từng dòng & để hiểu mỗi dòng chắc rằng là không khó lắm. Thật ra học toán là chúng ta học Nguyên Nhân có dấu bằng ? Vì Sao có dấu to hơn ? Lý Do có dấu nhỏ hơn? Vì Sao có dấu suy ra & Nguyên Nhân có dấu tương đồng ? Để hiểu một bài toán ta rất cần được nhớ những kỹ năng và kiến thức cơ bản ẩn chứa trong định nghĩa and định lý. (Để nhớ các định nghĩa & định lý ta cần làm nhiều bài tập).

Có khi bạn nghe giảng thì hiểu nhưng không hề tự làm lại được. Để kỹ năng sự thật là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại các điều rất căn bản và làm cả các bài tập dễ chơi.

Chính các kiến thức căn bản giúp ta hiểu đc các điều nâng cao về sau. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của đa số vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự việc nối kết của tương đối nhiều bài toán đơn giản. chỉ việc nắm rõ những vấn đề căn bản rồi bằng óc nghiên cứu và phân tích và tổng hợp chúng ta cũng có thể xử lý được nhiều bài toán khó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

admin