Khái niệm về cổng Ethernet và RJ-45 trên thiết bị mạng

Công nghệ mạng không ngừng phát triển mang đến những phát minh mới về tính năng, ứng dụng cho đường truyền mạng ổn định, hiệu suất chuyển đổi dữ liệu cao hơn, an toàn hơn khỏi các tác động vật lý và mạng ảo. Kết nối cổng Ethernet và RJ-45 là những thuật ngữ khá phổ biến trên các thiết bị chuyển mạch của switch cisco. Để hiểu hơn về các dòng switch cisco, người dùng cần tìm hiểu về cấu hình và công nghệ ứng dụng trên thiết bị. Dưới đây là thông tin về Ethernet và RJ-45 trên switch cisco cho người dùng quan tâm.

Khái niệm về cổng Ethernet và RJ -45 trên switch

Ethernet và RJ-45 đều là 2 chuẩn kết nối được ứng dụng trên các thiết bị chuyển mạch của switch cisco. Cải tiến mới về công nghệ đường truyền dữ liệu mạng cho quản lý hệ thống mạng hiệu quả.

Ethernet là một chuẩn kết của công nghệ LAN cục bộ, mang đến giải pháp chuyển đổi dữ liệu mạng tốc độ cao từ 10 – 1000mbps cho các thiết bị điểm đầu điểm cuối hoặc máy tính với các switch trong bảng mạch. Công nghệ Ethernet được ứng dụng trên nhiều thiết bị máy tính, phổ biến nhất mang đến sự đồng hộ cao cho hệ thống. Đặc điểm chuẩn kết nối Ethernet sẽ bị ảnh hưởng bởi giới hạn khoảng cách đường truyền, tùy thuộc đặc trưng loại cáp.

Cổng RJ-45 là một chuẩn giao diện truyền thông trong mạng cục bộ Vlan. Đầu nối RJ-45 là một kết nối vật lý tiêu chuẩn, có 8 chân, được chia thành 4 cặp dây nhỏ màu sắc khác nhau. Đường truyền kết nối chia sẻ dữ liệu mạng từ nguồn đến thiết bị tiếp nhận. Từ nhà mạng đến switch hoặc từ nguồn cấp mạng đến thiết bị máy tính.

Thiết bị switch cisco WS-C3850-12XS-E không sử dụng chuẩn Ethernet

WS-C3850-12XS-E là thiết bị chuyển mạch 3 lớp, quản lý mạng Vlan cho quy mô doanh nghiệp. Sản phẩm thuộc dòng Catalyst 3850 đảm nhiệm vai trò quan trọng trong xây dựng xương sống mạch mạng. Khác với nhiều series 3850, thiết bị không ứng dụng chuẩn kết nối Ethernet thông thường mà trang bị 12 cổng SFP+ cấp mạng VLan, cho quy mô văn phòng và chi nhánh lớn. Tốc độ chuyển mạch các cổng đạt tố đa 10G với hiệu suất chuyển đổi cao.

Thiết bị được trang bị bộ tính năng IP service mang đến giải pháp thiết lập bảng điều khiển không dây cho các thiết bị có dây và không dây. Quản lý đơn giản với phần mềm cisco IOS, dịch vụ QoS, giao diện dòng lệnh. Thiết bị cung cấp giải pháp quản lý mở rộng tối ưu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp với khả năng xếp chồng tối đa 9 stack, tổng băng thông lớn lên đến 480 gbps, công suất chuyển mạch 320 gbps, hiệu suất chuyển tiếp 227.28 mbps.

Ethernet và RJ là 2 chuẩn kết nối được tích hợp trên thiết bị mạng switch cisco mang lại hiệu quản lý mạng đáng tin cậy, tốc độ cao, hiệu suất chuyển mạch cao và an toàn cho đơn vị lựa chọn. Tuy nhiên một số dòng Catalyst 3850 được tích hợp giải pháp kết nối SFP cấp cao cho quản lý mạng VLan hiệu quả. Khách hàng thắc mắc đến các chuẩn kết nối của switch cisco và thiết bị chuyển mạch Catalyst 3850, có thể liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

admin