Jungfrau, Du Lịch Thụy Sỹ – Nóc Nhà Của Châu Âu

Hôm nay xưởng may Phú Cường sẽ giới thiệu và đưa bạn đến 1 nơi, đây được coi là nóc nhà của châu âu. Thanh bình, nguyên sơ, ngoạn mục và đẹp như miền tiên cảnh, hiệu ứng thám hiểm, chinh phục, xen trong hồi hộp khi qua những vách núi hiểm trở, những trải nghiệm ấn tượng ấy xuất hiện thường trực trong hành trình băng núi (hiking trails) dưới nóc nhà châu âu – Jungfrau (4.158m), ở Interlaken, Thụy Sĩ.

Tháng 8 và 9, Interlaken – thành phố nhỏ giữa hai vùng hồ Thun và Brienz ngập tràn du khách – đa phần là các người có niềm mê say thám hiểm, trekking đến từ khắp thế giới, bởi đây là mùa hoàn hảo nhất trong năm để có thể trải nghiệm cung đường núi trên dãy Alps với vẻ đẹp, sự hiểm trở, và hùng vĩ của toàn vùng âu lục.

Tôi bước vào chuyến du lịch Thụy Sĩ quan trọng với hành trình tham khảo những đỉnh cao bên trên dãy Alps với sự hỗ trợ đầy nhiệt tình của người bạn dẫn đường Roland Fontanive, một nhà leo núi nghiệp dư ở Interlaken, nay đã bước qua tuổi 65. Chuyến tham khảo bắt đầu từ 8 giờ sáng, xưởng may chúng tôi hẹn nhau ở khách sạn Victoria Jungfrau, trung tâm Interlaken, từ này dành riêng 10 phút cuốc bộ khởi động ra nhà ga phía Tây – Interlaken Ost, theo tuyến đường ray răng cưa vượt 7km đường núi trong 55 phút để tới đỉnh cao Schynige Platte (2.076m), điểm khởi đầu cho hành trình đi núi lên những đỉnh cao khác quanh dãy Alps thuộc vùng Interlaken.

Trong bản đồ đi núi, cung đường mòn từ Schynige Platte sẽ dẫn đến những vùng núi và đỉnh cao hơn hoàn toàn như là Grindelwald, First, Kleine Scheidegg, Eiger, Mönch và cuối Cùng với là Jungfrau, với đủ cấp độ dành cho những người leo núi từ dễ đến khó, từ dân nghiệp dư tới chuyên nghiệp.

Tôi bắt đầu làm quen dần với độ cao, với chiếc lạnh buốt của những cơn gió chướng và quan trọng đặc biệt hơn cả là các biển chỉ dẫn mang ký hiệu riêng dành cho người leo núi. Khởi đầu mỗi tuyến đường núi sẽ có những biển báo độ dài đoạn đường, thời gian thực hiện và ký hiệu. Tùy vào năng lực, sức đề kháng Hãy cùng thứ mang theo, người leo núi sẽ chọn tham gia tuyến đường theo tác dụng và thời gian hợp lý.

Biển vàng là tuyến đường phù hợp cho mọi độ tuổi. Biển đỏ trắng gạch ngang dành cho người chuyên nghiệp với những trang thiệt bị tối thiểu là túi balo, giày leo núi chuyên sử dụng và trang phục chịu lạnh, hành trình sẽ đi qua các đoạn vách núi đề phòng đá rơi, lở tuyết, sạt đường. Biển đỏ hình mũi tên là cung đường khó nhất, dành cho dân leo núi đẳng cấp, thường lúc đi cần phải có sự hỗ trợ hoặc giám sát của các nhà leo núi bản địa.

Đỉnh Schynige Platte cuốn hút bởi có 1 thảm thực vật tập hợp hơn 600 loài hoa khi không điển hình của vùng Alps và cả Thuỵ Sĩ, chỉ nở rộ trong hai tháng 7 – 8, đồng thời Schynige Platte cũng chính là điểm cao hoàn hảo để ngắm nhìn toàn cảnh bộ “tam sơn” Jungfrau (4.158m), Mönch (4.107m) và Eiger (3.970m).

Từ Schynige Platte lên đỉnh cao First sẽ mất đến 5 giờ 20 phút để đi sang một thảm xanh trùng điệp, cảnh quan cứ như miền cổ tích với khắp nơi cỏ hoa, khiến cho nền cho đỉnh núi tuyết Jungfrau án ngữ nơi đường chân trời. Trong 23 tuyến đường núi ở vùng Grindelwald – First, có 1 tuyến dành cho nhóm leo núi chuyên nghiệp (First Schwarzhorn Via Ferrata) và 16 chọn khác mang độ khó trung bình. First cũng là đỉnh cao chốt lại một ngày đi núi ngoạn cảnh, xưởng may Hưng Phú trở về Interlaken chuẩn mực bị cho 1 ngày “trọng đại” hơn lúc tham dự vào cung đường lên đỉnh Jungfrau huyền thoại.

Với dân trượt tuyết, đỉnh Jungfrau là “thiên đường” nơi hoàn toàn có thể thỏa mãn niềm ham mê trượt tuyết ngay cả giữa những mùa hè. Hành trình đi núi Cùng Roland đến đỉnh cao này cũng tạm dừng, tôi sở hữu dịp tận hưởng giây phút ngoạn cảnh bên trùng điệp núi tuyết, nghe về huyền thoại của những nhà leo núi Hieronymus Meyer, Johann Rudolf Meyer, Alois Volken và Joseph Bortis chinh phục đỉnh Jungfrau ngày 3/8/1811, quan trọng là công trình mở tuyến đường ray răng cưa lên Jungfraujoch do Adolf Guyer-Zeller khởi xướng từ 1893, mà nay đón trung bình 5.000 lượt người/ngày mang về cho ngành đường sắt và phượt Thuỵ Sĩ hơn 1 triệu đôla tiền vận chuyển. Chợt nhớ, việt nam từng là nước đồ vật 2 trên thế giới chiếm dụng tuyến đường răng cưa vận hành bởi đầu máy hơi nước tậu từ Thuỵ Sĩ chạy bên trên tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt ở những năm đầu thế kỷ 20 mà nay chỉ từ là quá vãng.

Đến với Xưởng May Phú Cường các bạn sẽ được đáp ứng mỗi vật dụng từ túi ba lô, túi xách tay du lịch, túi vải ko dệt, nón ( nón) .. Hầu hết vật dụng để có 1 chuyến hành trình hoàn hảo nhất.

Xưởng may balo

Xưởng May balo Phú Cường

  • Xưởng: 367/22 Lê Trọng Tấn, KCN Tân Bình, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • contact tư vấn:
  • + Mr. Sơn: 0968.744.939 (zalo)
    + Mr. Cường: 0909.207.823
admin