Hướng dẫn cách thức bảo quản giày mọi nam da lộn

Việc sở hữu cho mình một đôi giày nam không quá khó khăn gì, đó là vấn đề nằm ở chỗ làm thế nào để vệ sinh những đôi giày da lộn được tốt, sử dụng thời gian dài khi sử dụng. Bài viết sau sẽ chỉ cách bạn bảo vệ đôi giày nam hà nội được bền nhé!

Cách giúp bảo vệ giày nam cao cấp khi bạn không sử dụng chúng

Giày da nam cao cấp là loại giày được cánh mày râu sử dụng khá phổ biến, các cách giúp bảo quản đôi giày da luôn là mối quan tâm của nhiều người, nhất là đối với những bạn trẻ. Giày da thường dễ bị cứng và dễ bị khô khi lớp dầu có trên bề mặt đôi giày không còn nữa. Vì thế lúc này bạn nên bôi lên chúng một lớp kem thật mỏng như Vaseline hoặc có thể đợi cho lớp da thấm hết các chất tiếp đến ta đánh xi cho đôi giày, việc làm như thế sẽ giúp cho đôi giày của bạn được mềm mại hơn.

Trường hợp giày của bạn quá cứng, bạn cũng có thể dùng mỡ động vật sau đó bôi nhẹ lên bề mặt của đôi giày và hơ nhẹ qua trên ngọn lửa giúp cho lớp mở có thể thấm vào bề mặt của đôi giày. Bạn nhớ đợi sau vài ngày, dùng bông gòn tẩm ít cồn và lau giày sạch lại, dùng xi để đánh giày như thông thường sẽ giúp đôi giày của bạn trở nên đẹp hơn nhiều.

Cách giúp đôi giày da nam cao cấp được sáng màu

Một trong những cách giúp bảo quản giày nam cao cấp được sáng màu bạn cần chú ý đến tông màu của đôi giày đó như thế nào, có dễ bị dính bẩn hay những vết ố vàng hay không. Một trong những mẹo vặt nhỏ giúp cho đôi giày có khả năng sáng màu là khi bạn vệ sinh đôi giày của mình, nên sử dụng một miếng chanh tươi hoặc có thể dùng kem đánh răng và chà lên vế ố bẩn đó, điều này sẽ giúp cho vết ố vàng ấy nhanh chóng được đánh bay, trả lại màu sắc tươi sáng cho đôi giày của bạn.

C:\Users\DMCL\Desktop\A30 giày cao 8cm màu nâu-9.jpg

Bảo vệ giày được sáng màu

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bột baking soda với một ít giấm ăn, sau đó trộn đều chúng lại, dùng bàn chải thật mềm chà lên chúng một cách nhẹ nhàng, cách này sẽ giúp cho đôi giày của bạn đánh bay vết ố, bụi bẩn dính chỉ sau 15 phút thực hiện cùng sở hữu một đôi giày mới toanh.

Cách thức bảo quản giày cao cấp khỏi bị mưa ướt

Mọi cố gắng trong nhiều cách giúp bảo quản giày khi bạn không sử dụng chúng thì điều đó trở nên vô nghĩa, vì những đôi giày nam chất lượng cao của bạn sẽ bị mưa ướt nhiều lần sẽ bị hư hỏng. Do vậy quý ông cần hạn chế việc để đôi giày của mình dính phải mưa, nhất là những đôi giày bằng da thật, giày bằng vải. Nhưng đôi lúc, bạn mắc mưa và bị ướt giày thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy vệ sinh giày của mình bằng cách sau:

Bạn nên bỏ một ít bột vôi vào bên trong đôi giày của mình để qua đêm, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ được khô ráo hơn, đem phơi dưới ánh sáng mặt trời để giúp giày bạn được khô một cách hoàn toàn nhé!

C:\Users\DMCL\Desktop\giày cao nam 8cm màu nâu 0.jpg

Bảo quản giày khỏi trời mưa

Nếu đôi giày của bạn có lớp nỉ hoặc lớp lông thì bạn nên dùng máy sấy tóc của mình để giúp cho giày khô trực tiếp bên trong đôi giày trước, sau đó bạn mang giày phơi ánh nắng mặt trời để giúp giày khô tự nhiên nhé!

Bạn cũng có thể dùng giấy báo vo tròn và bỏ vào bên trong đôi giày của mình để giúp hút ẩm bớt bên trong đôi giày, sau đó bạn đem phơi khô tự nhiên cho ráo ạ.

admin