Hướng dẫn cách đi backlink nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về SEO thì chắc chắn sẽ nhắc đến backlink. Đơn giản backlink là việc bạn đặt link từ web này sang web khác. Backlink có đóng góp rất lớn trong việc hiển thị kết quả trên công cụ tìm kiếm. Chính vì thế cách đi backlink như thế nào được nhiều bạn quan tâm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách đi backlink đơn giản dành cho người mới bắt đầu. 

Đi backlink  bằng social bookmark

Social Bookmark nghĩa là đánh dấu nội dung trên Internet, mỗi “đánh dấu” là một backlink. Có nhiều bạn chưa hiểu thuật ngữ này. Social bookmark đơn giản chính là đánh dấu nội dung trên mạng Internet. Mỗi social bookmark chính là một backlink. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Social bookmark chính là đánh dấu nội dung lên Internet
Social bookmark chính là đánh dấu nội dung lên Internet

Ưu điểm của cách này là giúp tăng độ tin tưởng cho website với công cụ tìm kiếm Google. Việc xây dựng cũng rất dễ dàng và tự nhiên hóa được backlink profile. Còn nhược điểm của cách đi backlink này chính là sức mạnh đẩy top cho web không lớn. Các bước thực hiện diễn ra như sau: 

 • Tạo tài khoản
 • Nhấn vào phần add link hoặc submit link, gửi tin
 • Bạn điều tiêu đề có mô tả, từ khóa và dán link muốn SEO vào đường dẫn. 
 • Tiếp theo bạn lưu hoặc gửi tin là đã hoàn tất công việc

Hướng dẫn cách đi backlink file share

Cách này cho phép người dùng upload các file có dạng văn bản có chứa đường link trong phần nội dung. Ưu điểm của phương pháp này là backlink có độ tự nhiên và tin tưởng cao. Các backlink nằm trong phần text sẽ được công cụ Google đánh giá cao. Việc xây dựng không quá khó với người mới và có khả năng tạo traffic tới site. Nhược điểm chính là các backlink đều là nofollow. 

Cách thực hiện từng bước như sau: 

 • Tạo tài khoản mới
 • Tiếp theo bạn lấy content đã tối ưu link nội bộ có sẵn trong bài viết của mình. 
 • Copy phần đó và dán sang word
 • Chuyển phẩn đó thành PDF
 • Up file vừa chuyển đó lên và tối ưu tiêu đề file.

Cách đi backlink cho website bằng backlink forum

Đi backlink cho website bằng forrum. Đây là một trong những dạng backlink thông dụng nhất. Cách này cho phép người dùng thảo luận, đăng bài, chèn link dễ dàng. Ưu điểm của cách này là có thể tạo traffic tới website, không khó để xây dựng. Bạn có thể backlink được nhiều dạng như ảnh, chữ ký, text, profile, comment….

Social bookmark chính là đánh dấu nội dung lên Internet
Social bookmark chính là đánh dấu nội dung lên Internet

Cách đi backlink này được nhiều người sử dụng

Còn nhược điểm của cách này là nếu bạn làm không cẩn thận thì có thể sẽ bị mất link. Backlink không phải lúc nào cũng chất lượng. Một số loại link forum mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Link comment
 • Link bài post để dưới dạng ảnh, full url hoặc anchor text
 • Link gửi tin nhắn tới thành viên

Trên đây là hướng dẫn cách đi backlink  đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều backlink chất lượng cho mình. 

admin