Hướng dẫn bảo quản dây sạc macbook

Sạc macbook bị hỏng là lỗi thường gặp của người sử dụng. Vậy làm thế nào để sử dụng và bảo quản sạc macbook chính hãng, đắt tiền này? Hãy cùng macviet store tìm hiểu cách bảo quản sạc tốt nhất.

1.      Tại sao cần bảo quản dây sạc macbook

Ảnh 1. Macbook là sản phẩm cao cấp của Apple

Nói đến Apple chắc chắn mọi người đều không quá xa lạ. Các sản phẩm công nghệ của Apple đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh thành công trong dòng điện thoại cao cấp Iphone, Apple đã cho ra mắt dòng máy tính độc quyền macbook.

Ưu điểm của macbook khiến người dùng mê mẩn bởi thiết kế hiện đại, sang chảnh, màn hình lớn cho hình ảnh nét rõ nét, máy chạy mượt mà, pin bền mà không loại máy nào có thể sánh được. Các bộ phận chế tạo máy, linh kiện điện tử cũng như các phụ kiện đi kèm của macbook được làm từ các chất liệu cao cấp, độc quyền rất khó tìm mua và thay thế. Đặc biệt là dây sạc macbook nếu bạn không bảo quản cận thận bị hỏng việc mua dây sạc khác thay thế rất phức tập.

Mua dây sạc macbook mới chính hãng rất đắt, trong khi mua dây rẻ tiền kém chất lượng dễ hỏng máy, cháy nổ nguy hiểm. Vì vậy cách tốt nhất bạn nên bảo quản dây sạc macbook cẩn thận. Khi sử dụng dây sạc macbook bạn cần lưu ý những gì để dây bền lâu?

2.      Những lưu ý khi sử dụng dây sạc macbook

Thực tế dây sạc macbook khá bền, thường do lỗi của người sử dụng không đúng cách mới khiến dây sạc nhanh hỏng. Vì vậy khi sử dụng dây sạc macbook bạn cần chú ý luôn cầm vào phần đầu kết nối của dây cáp khi cắm vào hoặc rút ra. Hạn chế việc cầm vào dây và giật mạnh sẽ làm đứt dây.

Khi không sạc pin bạn nên quấn dây sạc theo vòng tròn tránh để gãy sạc. Khi cần mang sạc theo bạn tránh nhét sạc vào túi khi chưa cuộn dây cẩn thận. Vì làm như vậy sẽ dẫn tới gãy sạc hoặc rối dây, đứt dây.

Sau khi đã sạc xong nhiều người chỉ bỏ đầu sạc kết nối với máy tính mà vẫn để nguyên dây sạc kết nối với ổ điện. Bạn không nên làm như vậy vì cắm sạc vào ổ điện sau khi đã sạc xong quá lâu dẫn tới dư nguồn năng lượng truyền tải làm nóng sạc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của sạc. Cách tốt nhất sau khi sạc xong bạn nên rút sạc ra và cất giữ cẩn thận.

Không nên để dây sạc macbook ở những nơi quá lạnh hoặc quá nóng vì nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm lớp vỏ bên ngoài của sạc nhanh hỏng. Khi không sử dụng bạn cần bảo quản sạc macbook đúng cách để sạc bền lâu.

3.      Hướng dẫn bảo quản dây sạc macbook đúng cách

Ảnh 2. Bảo quản sạc đúng cách sẽ giúp sạc bền lâu

Một trong những nguyên nhân khiến sạc macbook nhanh hỏng là do quấn dây sạc chưa đúng cách khiến dây bị căng, đứt. Macviet store sẽ giúp bạn bảo quản dây sạc theo các thao tác dưới đây:

Bước 1:Bạn bật cần giữ sạc sang 2 bên. Chú ý bộ phận đầu dây luôn để tự nhiên không nên bẻ quặt hoặc kéo căng.

Bước 2: Quấn dây sạc theo chiều dọc của sạc 1 vòng, để dây tự nhiên không kéo căng.

Bước 3: Khi đã quấn đủ 1 vòng dây sạc thì phần dây còn lại sẽ quấn qua 2 bên cần giữ sạc. Giữ và quấn đều tay, không quấn quá chặt sẽ làm căng dây hoặc quấn quá lỏng sẽ làm dây bị bung ra.

Bước 4: Dùng móc cố định ở cuối dây sạc cố định sạc không bị bung ra

Bước 5: Cất sạc ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước bảo quản sạc macbook đúng cách. Sạc có bền hay không phụ thuộc chủ yếu vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Trong trường hợp không may sạc macbook bị hỏng bạn nên tìm đến các cửa hàng độc quyền của Apple để được thay thế dây sạc macbook chính hãng.

Nếu có nhu cầu tìm sạc macbook chính hãng bạn hãy qua sạc macbook macviet store để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

admin