Hướng dẫn bạn vệ sinh găng tay chống cắt hiệu quả

Găng tay chống cắt nên được vệ sinh thường xuyên để giúp chúng kéo dài tuổi thọ. Tuy vậy, bạn đã biết cách vệ sinh găng tay bảo hộ chống cắt được làm từ nhiều chất liệu khác nhau chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể vệ sinh găng tay chống cắt đúng chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh găng tay chống cắt được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thế nào?

Các đặc điểm nổi bật của găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt có các đặc điểm nổi bật sau:

  • Được làm từ vòng kim loại, sợi chống cắt (sợi Kevlar, sợi thuỷ tinh), vật liệu thường phủ lớp chống cắt nên có độ bền cao. Đồng thời giúp bảo vệ tay của người sử dụng hiệu quả khi họ tiếp xúc với vật sắc nhọn. 
  • Găng tay phải trải qua quy trình kiểm định đạt tiêu chuẩn EN 388:2003, tiêu chuẩn ISO 13997 mới được đưa ra thị trường. Cụ thể như sau: Đối với găng tay bảo hộ chống cắt với cấp độ 1 thì phải đảm bảo độ chống cắt. Đó là chống mài mòn 100 vòng, chống cắt 1,2 lượt, chống xé rách 10N và chống đâm xuyên 20N. 
  • Găng tay chống cắt thường được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo, cơ khí, xử lý kính, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà hàng…
  • Găng tay có 5 cấp độ, trong đó cấp độ 5 là cấp bảo vệ cao nhất đối với sản phẩm này. 

Găng tay chống cắt có 5 cấp độ

  • Găng tay này có tác dụng chống cắt tức là hạn chế những tác động làm rách, mài mòn từ ngoại lực bên ngoài. Chứ không phải cắt thế nào cũng không đứt và chống được dao đâm. 
  • Găng tay bảo hộ chống cắt có thể giặt được và làm việc tốt ở trong điều kiện khắc nghiệt. 

Cách vệ sinh găng tay chống cắt được làm từ vật liệu khác nhau 

Cách vệ sinh găng tay chống cắt sợi Kevlar 

Găng tay chống cắt sợi Kevlar có thể chịu lực cắt và chống lại nhiều hoá chất. Nên dù bạn giặt găng tay này nhiều lần thì cũng không ảnh hưởng tới lực cản cắt, độ co giãn và độ bền kéo. 

Để vệ sinh găng tay bảo hộ chống cắt sợi Kevlar, bạn hãy sử dụng xà phòng và nước nóng ở 75 độ C. Sau đó, rửa găng tay trong vòng 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Cuối cùng bạn hãy sấy khô găng tay bảo hộ chống cắt ở 70 độ C trong 35 phút. 

Vệ sinh găng tay chống cắt cao su nitri, nhựa PVC

Vệ sinh những loại găng tay bảo hộ chống cắt này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo chúng ra và rửa sạch với xà bông, nước lạnh là được. Ngoài ra, sau khi tháo găng tay bảo hộ ra, bạn cũng hãy rửa tay của mình, nhất là khi bạn làm việc trong môi trường hóa chất. 

Vệ sinh găng tay chống cắt cao su nitri rất đơn giản

Sau đó, bạn hãy phơi khô găng tay bảo hộ và cất chúng ở nơi khô ráo để giúp chúng không bị nấm mốc và bền với thời gian nhé!

Vệ sinh găng tay chống cắt bằng da

Đây là một trong những loại găng tay chống cắt khó vệ sinh nhất và bạn không nên giặt thủ công. Bởi quá trình chà sát sẽ khiến găng tay bị rách. Dưới đây sẽ chia sẻ 2 cách vệ sinh găng tay này, bạn hãy cùng đọc nhé!

  • Rửa sạch găng tay dưới vòi nước lạnh và kết hợp với xà phòng chuyên dụng cho da rồi phơi khô ở nơi râm mát. 
  • Bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi bẩn trên găng tay. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng nước lạnh có pha chất tẩy giặt và muối để rửa găng tay. Sau đó, bạn rửa lại với nước lạnh và phơi chúng ở nơi thoáng mát. 

Trên đây đã hướng dẫn bạn vệ sinh găng tay chống cắt hiệu quả. Hy vọng bạn đã bổ sung những kiến thức hay trong việc vệ sinh găng tay bảo hộ chống cắt để giúp chúng luôn bền mới với thời gian. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua găng tay này để giúp nhân viên yên tâm làm việc khi tiếp xúc với vật nhọn. 

Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tại Sanboo tư vấn cho loại găng tay bảo hộ chống cắt phù hợp nhất. Ngoài ra, Sanboo còn cung cấp đa dạng sản phẩm găng tay bảo hộ như găng tay da hàn, găng tay chống hoá chất… nên giúp doanh nghiệp tăng thêm sự lựa chọn hơn. 

admin