Gương bàn trang điểm hợp phong thủy phòng ngủ

Bàn trang điểm của chị em không thể thiếu sự hỗ trợ của gương phụ kiện đi kèm, hỗ trợ quan sát, làm đẹp. Các mẫu gương bàn trang điểm được đầu tư nhiều hơn về thiết kế, tính năng hỗ trợ chị em làm đẹp hàng ngày. Mua gương bàn trang điểm với nhiều lựa chọn: gương phẳng treo tường, guong dan tuong… được thiết kế với hình dạng, kích thước khác nhau. Đặt gương ban trang điểm trong phòng ngũ có một số nguyên tắc liên quan đến vấn đề phong thủy cần được tuân thủ, không gây phiền toái cho chủ nhân căn phòng khi sinh hoạt, nghỉ ngơi. Dưới đây là một số lưu ý chọn và sử dụng gương trang điểm hợp phong thủy phòng ngủ cần lưu tâm.

Chọn mẫu gương trang điểm hợp phong thủy phòng ngủ

Gương sử dụng cần thiết phục vụ nhu cầu quan sát, ướm thử đồ hàng ngày. Với chị em, các mẫu gương trang điểm cần thiết phục vụ chị em làm đẹp, quan sát dễ dàng hơn. Gương bỉ thường đi kèm với bàn trang điểm, được lắp đặt ở các vị trí phù hợp với không gian phòng ngủ. Kích thước gương bàn trang điểm thường không lớn, đủ để soi mặt hoặc phần than trên.

Gương bàn trang điểm ngày càng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị hiếu của chị em. Kích thước và hình dạng khác nhau phù hợp cho không gian. Chị em có thể tham khảo các dạng gương và yếu tố phong thủy đi kèm để chọn mẫu gương phù hợp:

  • Gương dạng tròn, ovan hợp với mệnh kim, hợp với khung màu xám, trắng và bạc.
  • Gương hình chữ nhật hợp với mệnh mộc, nên chọn khung màu xanh lục hoặc nâu.
  • Gương hình vuông hoặc hình chữ nhật bo góc hợp với mệnh thổ, nên chọn khung nâu hoặc vàng nhạt.
  • Nên tránh các mẫu gương có góc nhọn như hình tam giác, quá nhiều cạnh sắc nhọn – mệnh hỏa, khắc gương mệnh thủy không mang lại sinh khí tốt lành cho gia chủ.

Lắp đặt gương hợp phong thủy phòng ngủ

Gương đặt phòng ngủ để trang điểm, ngoài ra còn là vật trang trí nội thất. Bởi vậy, việc lắp đặt bài trí gương décor cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy ngũ hành để mang đến may mắn, năng lượng tốt lành cho gia chủ. Lắp đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý:

  • Gương cần tránh soi trực tiếp vào giường ngủ vợ chồng, sẽ gây bất hòa, bất lợi cho mối quan hệ. Đồng thời, gây áp lực tâm lý, gây giật mình khi mới ngủ dậy…
  • Không lắp đặt 2 gương đối diện với nhau, gây tâm lý bồn chồn bất an. Gương không chiếu thẳng ra ngoài cửa sổ hay cửa ra vào làm mất đi năng lượng tốt, dương khí của căn phòng.
  • Chọn vị trí lắp gương cần cân nhắc đến thiết kế nội thất căn phòng, phối hợp hài hòa với không gian. Một số gợi ý lắp đặt gương lý tưởng: đầu giường ngủ, 2 bên giường ngủ, lắp song song, lắp gương trước cửa ra vào…

Gương bàn trang điểm được chia thành nhiều loại, với nhiều thiết kế đẹp mắt để chị em thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, nguyên tắc phong thủy khá quan trọng, cần được lưu tâm khi chọn mua gương trang trí phòng ngủ, bàn trang điểm. Ít nhiều yếu tố phong thủy sẽ mang lại sự thoải mái về tinh thần, kết hợp hài hòa trong không gian, tăng năng lượng cho cặp đôi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho chị em chọn mua gương các loại cho bàn trang điểm phù hợp.

admin