Giải pháp xóa sạch vết mực trên chăn ga gối trẻ em

Việc trẻ hiếu động sử dụng các loại bút để vẽ lên tường, lên bàn, chăn ga gối đệm… là những truyện thường xuyên có thể xảy ra. Mẹ không cần phải căng thẳng bởi đã có những mẹo sau có thể giúp mẹ làm sạch các vết bẩn khi bé vẽ lên chăn ga gối đệm.

Các loại mực bút thông thường

– Phương pháp thứ nhất các mẹ sử dụng cồn 90 độ ( có thể mua tại quầy tạp hóa hoặc các cửa hàng bán lẻ thuốc tây ), bước tiếp theo lấy bông thấm cồn 90 độ cọ mạnh lên chỗ mực bút bi đến lúc nào không còn vết mực nữa mới đem giặt lại bằng cách thông thường.

– Phương pháp thứ 2 các mẹ hãy sử dụng nước rửa sơn móng tay hay còn gọi là dung dịch Aceton có tính năng tẩy cực mạnh, lấy ít bông gòn nhúng vào dung dịch và đặt lên chỗ mực cho tới khi mực bút bị hút bay lên dính vào bông gòn. Các mẹ không nên đổ trực tiếp vào vết bẩn bởi Aceton sẽ bay hơi rất nhanh và không làm sạch được vết mực tức thì. Chất Aceton các mẹ có thể hỏi tại các hiệu làm móng xem mua ở đâu, nếu thân thiết có thể xin một ít về dùng.

Các mẹ hãy sử dụng bông gòn thấm vào dung dịch dầu thông rồi để lên chỗ vết bẩn mực sau đó các mẹ chờ khoảng 5-7 phút vết mực bám trên sợi len sẽ bay đi hết, sau đó các mẹ hay giặt theo cách thông thường. Tinh dầu thơm có thể mua ở chợ truyền thống hoặc các cửa hiệu bán thuốc tây.

Đối với vết mực bằng bút màu

Hầu như bé nào cũng thích tô màu, mực màu mà dính lên vải chăn ga gối không chỉ bẩn mà còn loang ra vùng rộng hơn nữa. Đẻ các vết mực màu biến mất các mẹ có thể dùng dầu ăn thông thường cọ thật mạnh vào vết bẩn màu, sau đó dùng Benzene trộn với Alcool 90 độ để tấy sạch vết bẩn. Sau đó có thể tiến hành giắt theo cách thông thường. 2 chất Benzen và Alcool các mẹ có thể mua dễ dàng tại chợ truyền thống hoặc hiệu thuốc tây.

Đối với mực bút máy

Không quá khó để xử lý mực bút máy dính lên bộ chăn ga gối vừa mới tậu, trước hết các mẹ hãy pha một muỗng sữa hộp vào nước ấm sau đó đổ sữa pha lên vết mực, sau đó chà vò thật kỹ vào như đang giặt quần áo bằng xà phòng ý, tiếp theo xả bằng nước lạnh các vết bẩn bán trên vải sẽ bay biến hết.

Everon365.vn

vietlongbkat