Điểm danh các loại gỗ thường được sử dụng để làm nội thất

Mỗi một loại gỗ khác nhau lại mang những đặc trưng khác nhau, vì thế chúng chỉ thực sự hữu dụng & có giá trị khi tiêu dùng đúng mục tiêu. vì vậy, bạn nên hiểu rõ về những đặc trưng của từng loại gỗ để chọn được những sản phẩm nội thất bằng gỗ chất lượng nhất.

Các loại gỗ dùng để làm giường ngủ

Giường ngủ thường ưu tiên sử dụng những loại gỗ sở hữu những đường vân vô cùng đẹp vì bề mặt giường ngủ có kích thước lớn. Loại gỗ dùng để làm giường ngủ thường là gỗ Pơ Mu, gỗ Sồi, gỗ Xoan Đào …

Thê nhưng ngày nay có thêm các loại gỗ sang trọng hơn là gỗ Gụ, gỗ Mun, gỗ Sọc, gỗ Cẩm Lai … các loại gỗ này có giá thành cao và rất quý hiếm. Nếu quý khách hàng không có đủ điều kiện tài chính cho những loại gỗ quý hiếm, khách hàng vẫn có thể lựa chọn loại giường ngủ bằng gỗ Xoan Đào với giá thành phải chăng hơn, song chất lượng sản phẩm vẫn rất đảm bảo.

Các loại gỗ nội thất làm đồ dùng phòng bếp

Các loại gỗ nội thất làm đồ dùng phòng bếp
Các loại gỗ nội thất làm đồ dùng phòng bếp

Đồ nội thất phòng bếp, ví dụ như bàn ghế ăn, tủ bếp … phải chịu được nhiệt độ cao, chịu được nước & có tính bền vững tốt. Bởi vậy mà những món đồ nội thất phòng bếp đều được làm bằng gỗ Dổi. Loại gỗ này có độ bền cao, vân tự nhiên và rõ nét, phù hợp với khí hậu thời tiết nóng ẩm ở nước ta. Cùng với đó, một số loại gỗ khác cũng hay được sử dụng, điển hình như: gỗ Xoan Đào, gỗ Bạch Tùng, gỗ Sồi Trắng, gỗ Sồi Đỏ … Bạn có thể bổ sung những thông tin này vào kinh nghiệm mua bàn ghế ăn, tủ bếp hay bất cứ mọi đồ gỗ nội thất phòng bếp nào.

Các loại gỗ dùng để làm bàn ghế

Các loại gỗ thường được dùng làm bàn ghế như: Gỗ Mun, Xoan Đào, Giáng Hương, gỗ Sồi, Cảm Lai… Đây là những loại gỗ ít cong vênh, sở hữu những đường vân nổi & có khá nhiều màu, có khả năng chịu nhiệt, thích hợp để làm đồ dùng nội thất cho những không gian sở hữu nguồn ánh sáng dồi dào như khu vực ngoài trời, phòng bếp, phòng khách …

Tuy nhiên đa phần những bộ bàn ghế sử dụng 100% chất liệu gỗ tự nhiên như Cẩm Lai, Gỗ Đỏ, Giáng Hương …có giá vô cùng cao. Trong trường hợp quý khách hàng muốn tiết kiệm chi phí song vẫn muốn sở hữu sản phẩm chất lượng thì có thể chọn những bộ bàn ghế được làm từ chất liệu gỗ Sồi, gỗ Xoan Đào …

Các loại gỗ làm Cửa Gỗ

Các loại gỗ làm nội thất
Các loại gỗ làm nội thất

Phần lớn các hộ gia đình hiện nay đều chọn mua cửa gỗ thay cho các loại cửa được tạo nên từ chất liệu kim loại bởi vẻ đẹp vô cùng cao cấp, dẻo dai mà gỗ đem lại. Gỗ Căm Xe thường được dùng làm khuôn cửa. Với cửa bên ngoài, như cửa sổ và cửa chính, vì đây là dòng sản phẩm sử dụng nhiều, lại chịu ảnh hưởng thường xuyên của mưa nắng, gió nên yêu cầu độ bền vững của vật liệu cao. Các loại gỗ thường được sử dụng để làm cửa gỗ là Xoan Đào, gỗ Đỏ, Căm Xe, gỗ Sồi …

Các loại gỗ dùng để làm Cầu Thang

Lựa chọn gỗ dùng làm đồ dùng nội thất như cầu thang thường phải là loại tốt & chất lượng vì đây là khu vực cần chịu được lực tác động cao, nếu không sẽ rất dễ bị cong vênh.

Trong số các loại gỗ dùng làm cầu thang thì Gỗ Căm Xe được đa dạng nhà cung cấp cầu thang chọn mua nhất. Lý do, loại gỗ này rất cứng, chắc & nặng, không bị mối mọt xâm hại & được ví như gỗ Lim, rất tốt và bền, chịu được thời tiết mưa nắng.

Như vậy chúng ta vừa liệt kê các loại gỗ làm nội thất phổ biến nhất hiện nay dùng cho từng loại hình không gian khác nhau. Hi vọng, nội dung trong bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

noithatduonggia