Đề xuất kích thước phòng ngủ tối thiểu nhà cho thuê

Kích thước sẽ được thiết lập ở 6,5 mét vuông trong nỗ lực để ngăn chặn chủ nhà tạo ra ‘tài sản hutch thỏ’ để tăng thu nhập cho thuê.

Chính phủ đang đề xuất một kích thước phòng ngủ tối thiểu quốc gia như là một phần của một ổ đĩa để ngăn chặn chủ nhà khắc lên nhà vào các phòng nhỏ hơn bao giờ hết để tối đa hóa thu nhập cho thuê.

Phòng ngủ trong nhà của nhiều nghề nghiệp sẽ phải có tối thiểu là 6,5 sq m (70 sq ft), và landords cho phép phòng nhỏ hơn mà sẽ có tội của một tội phạm hình sự.

Đề xuất này đã được gây ra bởi một phản đối kịch liệt về “tài sản thỏ hutch”, nhiều người phải trả chi phí lên đến 1.000 bảng một tháng, vì chủ nhà phải trả tiền cho thị trường nhà ở đang bùng nổ, đặc biệt là ở London.

Trong một ví dụ, người thuê nhà ở một căn hộ ở Hendon, phía bắc London, đã phải bò trên tất cả bốn chân để đến phòng ngủ cho thuê của họ , bởi vì lối vào chỉ cao 70cm. Một căn hộ khác quá nhỏ đến nỗi cách duy nhất để vào giường treo tường là đứng trên tủ lạnh và leo lên một cái thang.

>> Cho thuê phòng hội trường quận 1 chỗ nào uy tín ?

Ở những nơi khác, chủ nhà đã chia không gian sống thành những gì cho phép các đại lý đặt tên là “bán studio” hoặc “khu vực ngủ lửng”, nơi một kệ lớn được gắn ít hơn một mét từ trần nhà với không gian cho một tấm nệm.

Đạo luật Nhà ở năm 1985 quy định các tiêu chuẩn về không gian tối thiểu nhưng một vụ kiện tòa án vào tháng Tư năm nay đã ném chính quyền địa phương vào tình trạng hỗn loạn.

Một chủ nhà Manchester, người đã chuyển đổi hầm rượu của một sân thượng Victoria thành một phòng ngủ, đã đưa ra một phiên tòa về việc sửa đổi giấy phép cho một phòng hộp 5,8 mét vuông mà sàn giường đã được thêm vào. Hội đồng thành phố Manchester lập luận rằng căn phòng vi phạm các tiêu chuẩn không gian tối thiểu, nhưng Lands Chamber đã phán quyết rằng các tiêu chuẩn như vậy chỉ có thể được hướng dẫn, trong một quyết định thúc đẩy lo ngại về sự tự do cho tất cả các chủ nhà .

Quảng cáo

Phán quyết có hiệu quả có nghĩa là mỗi tài sản phải được xem xét dựa trên giá trị riêng của nó và các hội đồng địa phương không thể đưa ra các quy định về chăn liên quan đến kích thước phòng ngủ.

Trong một nỗ lực nhằm tránh những thách thức pháp lý của chủ nhà, một giấy thảo luận mới do Bộ Cộng đồng và Chính quyền địa phương cấp cho một kích thước phòng ngủ tối thiểu quốc gia, đặt ở mức 6,5 mét vuông, nhưng với chính quyền địa phương tự do đặt ra tiêu chuẩn cao hơn .

Bộ trưởng nhà ở Brandon Lewis nói: “Đơn giản là không thể chấp nhận được rằng người dân đang sống trong những chỗ ở chật chội, không an toàn do các chủ nhà cung cấp quan tâm đến lợi nhuận nhanh hơn an toàn hoặc phúc lợi của người thuê nhà.

>> Cho thue phong hoi thao uy tín ở đâu ?

“Chính phủ được xác định để crack xuống trên chủ nhà rogue … Các đề xuất có ý định làm cho nó dễ dàng hơn cho chính quyền địa phương để nâng cao tiêu chuẩn trong nhà được sử dụng như nhà chia sẻ bằng cách thiết lập một kích thước tối thiểu của phòng phù hợp với tiêu chuẩn quá đông hiện tại.”

Một nghiên cứu của Đại học Cambridge năm ngoái cho thấy rằng ngôi nhà mới ở Anh là nhỏ nhất ở châu Âu , với tài sản mới xây dựng trung bình 76 mét vuông, chỉ hơn một nửa kích thước của ngôi nhà mới ở Đan Mạch (137 mét vuông). Ngay cả ở Hà Lan, đông dân cư hơn Anh, ngôi nhà mới điển hình là 115 mét vuông.

Tiêu chuẩn Parker Morris được giới thiệu vào năm 1961 đã thiết lập các kích thước tối thiểu để xây dựng nhà ở tại các thị trấn mới, chẳng hạn như Skelmersdale và Telford, nhưng chưa được áp dụng rộng rãi bởi ngành xây dựng.

Văn phòng của thị trưởng London đặt tiêu chuẩn về kích thước trong hướng dẫn thiết kế cho nhà ở rộng hơn 10% so với tiêu chuẩn Parker Morris, nhưng nghiên cứu ở Cambridge cho thấy 55% số căn nhà đã kiểm tra giảm xuống dưới kích thước được khuyến nghị.

David Cox, giám đốc điều hành Hiệp hội các đại lý cho thuê nhà ở, cho biết: “Tư vấn là một bước đi đúng hướng. Có một số ít các đại lý giả mạo và chủ nhà đưa ngành này vào tình trạng bất ổn, và bất cứ điều gì có thể được thực hiện để thử và loại bỏ chúng là một điều tốt.

“Chúng ta phải tập trung nguồn lực khan hiếm của chúng tôi vào việc loại bỏ các chủ nhà và đại diện tội phạm và tội phạm và điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua thực thi, chứ không phải chính quyền.” … chúng tôi có một chút yêu cầu. Ngày càng có nhiều người đọc báo độc lập, báo cáo điều tra của The Guardian hơn bao giờ hết nhưng doanh thu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đang giảm nhanh. Và không giống như nhiều tổ chức tin tức, chúng tôi đã không đưa ra một paywall – chúng tôi muốn giữ cho báo cáo của chúng tôi mở rộng nhất có thể. Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao chúng tôi cần phải yêu cầu sự giúp đỡ của bạn.

Guardian là độc lập biên tập, có nghĩa là chúng tôi đặt chương trình làm việc của riêng mình. Báo chí của chúng tôi không bị thiên vị thương mại và không bị ảnh hưởng bởi chủ sở hữu tỷ phú, chính trị gia hay cổ đông. Không ai chỉnh sửa trình chỉnh sửa của chúng tôi.

Không ai chỉ đạo ý kiến ​​của chúng tôi. Điều này là quan trọng bởi vì nó cho phép chúng tôi đưa ra một tiếng nói cho những người vô thoại, thách thức mạnh mẽ và giữ chúng vào tài khoản. Đó là những gì làm cho chúng ta khác biệt với rất nhiều người khác trong giới truyền thông, vào thời điểm thực tế, báo cáo trung thực là rất quan trọng.

Xem thêm chi tiết dịch vụ cho thuê hội trường tại http://seminarsaigon.vn

adpress