Cộng đồng mạng chỉ trích mạnh mẽ “ông hoàng Youtube” PewDiePie vì tiếp tục sử dụng ngôn từ phân biệt chủng tộc

Khi bạn là 1 Youtuber nổi danh với hàngtriệu lượt Follower, thì bạn buộc lòng phải chịu sứ mạng với gần như mọi lời nói của mình. Thế nhưng PewDiePie – người được mệnh danh là “ông hoàng Youtube” với hơn 57 triệu lượt Follow – vừa qua đã vấp phải 1 làn sóng phản đối vô cùng mãnh liệt do đã liên tục tiêu dùng những từ ngữ mang nghĩa phân biệt chủng tộc để thóa mạ đối phương ngay trong buổi stream của mình.

Đặt trong bối cảnh PewDiePie vừa mới dính phải 1 vụ lùm xùm tương đốic do có những phát ngôn kỳ thị người Do Thái hồi tháng 2/2017, cũng như vừa mới lên tiếng cảm thấy ân hận và hứa hẹn sẽ không để xảy ra trạng thái này nữa vào tháng 8 vừa rồi; thì vụ bê bối lần này lại càng phát triển thành nguy hiểm hơn.

Gần như ngay sau khi đoạn clip đầy điều tiếng của PewDiePie lan truyền trên khắp mạng xã hội, thì đại diện của nhà lớn mạnh trò chơi Campo Santo đã ban bố trên Twitter rằng họ sẽ gỡ bỏ tất cả những video liên đới đến các tựa trò chơi của nhà sản xuất trên kênh của PewDiePie, phê duyệt luật chở che quyền tác giả DCMA.

“Tôi đã phát ngấy với việc thằng rỡ này càng ngày càng kiếm được nhiều tiền phê duyệt các mặt hàng của chúng tôi” – Sean Vanaman, 1 nhà lớn mạnh trò chơi tại Campo Santo cho biết. “Bạn có thể nói năng tha hồ trên mạng internet, ngoài ra cái gì cũng có ngừng của nó.”

Bên cạnh đó, Vanaman cũng tiến hành kêu gọi các nhà lớn mạnh trò chơi tương đốic ra tay “trừng phạt” PewDiePie, để “không cho hắn tiêu dùng những nội dung đã biến hắn thành triệu phú.”

Không chỉ Sean Vanaman, mà nhiều người tương đốic cũng bức xúc cực kỳ gay gắt với những phát ngôn “quá đà” của PewDiePie. Trong số đó có rất nhiều streamer nổi danh với sức tác động lớn đối với cộng đồng mạng.

Phản ứng đầu tiên khi gặp chuyện khó chịu là từ N thay cho từ F thì ông cần phải tự xem lại bản thân đi

Phản ứng sớm nhất khi gặp chuyện khó chịu là ‘từ N’ thay cho ‘từ F’ thì ông cần phải tự xem lại bản thân đi

Chúng tôi đều tin ông, thế mà sao ông lại dùng từ đó?? Nơi ông sống có người da đen nào không??
Chúng tôi đều tin ông, thế mà sao ông lại tiêu dùng từ đó?? Nơi ông sống có người da đen nào không??
Chút suy nghĩ về vụ việc PDP: Những gì hắn nói không chấp nhận được, đây không phải là lỡ mồm, và mấy nhóc à, một số thần tượng của các nhóc thực ra là những thằng chẳng ra gì

Chút nghĩ suy về vụ việc PDP: Những gì hắn nói không ưng ý được, đây không phải là lỡ miệng, và mấy rỡ à, 1 số thần tượng của các rỡ thực ra là những thằng chẳng ra gì

Nhiều người cũng lo ngại rằng “những phát ngôn bừa bãi của PewDiePie đang khiến tác động không nhỏ đến ‘công việc’ của nhiều streamer tương đốic.

PewDiePie giờ là nỗi hổ thẹn với tất cả những người trong giới

PewDiePie giờ là nỗi mắc cỡ với gần như những người trong giới

Một lần nữa PewDiePie lại gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến Youtube. Hậu quả sau chuyện này sẽ khá nặng nề
Một lần nữa PewDiePie lại gây ra tác động không nhỏ đến Youtube. Hậu quả sau chuyện này sẽ tương đối nặng nề
Doanh thu quảng cáo vừa mới ổn định trở lại thì ông thần PewDiePie lại làm thêm phốt nữa, thôi, nát.

Doanh thu truyền bá vừa mới ổn định quay lại thì ông thần PewDiePie lại khiến thêm phốt nữa, thôi, nát.

Sở dĩ nói đến chuyện kế quả kinh doanh truyền bá ở đây, bởi sau vụ việc điều tiếng của PieDiePie hồi đầu năm, rất nhiều ông lớn đã rút truyền bá của mình ra khỏi Youtube, gây tác động không nhỏ tới kế quả kinh doanh của các Streamer tương đốii quát. Phải mãi đến vừa mới đây, kế quả kinh doanh đến từ việc truyền bá trên Youtube mới khởi đầu có ám hiệu ổn định quay lại, và những người khiến nội dung tư nhân trên nền móng này vẫn phải hoạt động 1 cách cực kỳ dè chừng và “giữ miệng giữ miệng”.

Nếu vụ việc này lại 1 lần nữa để lại hậu quả nguy hiểm tới những người khiến nội dung trên Youtube, thì nhiều kỹ năng kỹ sảo lần này PewDiePie sẽ đích thực trở thành “tội đồ” chẳng thể được dung tha.

Vụ việc của PewDiePie đã dạy cho YouTube một bài học đắt giá
admin