Cầu trục là gì? Cầu trục có cấu tạo như thế nào?

Cầu trục là dòng sản phẩm hết sức quen thuộc và trở thành thiết bị không thể thiếu tại thị trường Việt Nam. Góp nhặt từ thiết kế thông minh, chất liệu cao cấp, thiết bị nâng hạ này thực sự là nền tảng lý tưởng cho những không gian nhà xưởng. Vậy cầu trục là gì? Cầu trục có cấu tạo như thế nào? Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng khám phá ngay quý vị nhé.

Tìm hiểu về cầu trục

Đến với người dùng khi sở hữu đặc trưng ưu việt, cầu trục là một trong những thiết bị nâng hạ gồm 2 chuyển động chính ngang và dọc. Đảm bảo các thao tác nâng, hạ, di chuyển tải trong không gian làm việc tại các nhà xưởng.

Sự hỗ trợ của cau truc mang đến sự tiện lợi trong việc bốc, xếp hàng hóa, nhất là các vật có tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh như sắt, thép, bê tông…Thiết kế cầu trục có sức nâng lớn từ 1 – 500 tấn.

Cầu trục hoạt động như thế nào?

Phạm vi hoạt động của cầu trục là từ trên cao nhà xưởng như: nhà thép zamin hoặc nhà xưởng có kết cấu dầm chạy vai đỡ dầm bằng bê tông. Cơ cấu hoạt động của thiết bị là chuyển động dọc đường ray của cầu trục, và chuyển động ngang của pa lăng xích trên dầm sẽ làm cho cầu trục có khả năng nâng/ hạ tất cả các điểm trong không gian làm việc.

Cầu trục có cấu tạo như thế nào?

Đóng vai trò trong việc nâng/ hạ nên cầu trục được thiết kế với dạng khung hộp, cân đối, bền vững. Sử dụng các chất kiệu thép hình, thép tấm thông dụng nên đảmbảo an toàn tuyệt đối cho dù sử dụng dưới mọi môi trường khắc nghiệt. Tùy vào từng loại cầu trục dầm đơn hay cầu trục dầm đôi mà có nhiều thiết kế khác nhau. Tuy vậy, các bộ phận chính của cau trục bao gồm:

  • Dầm chính: Là phần chịu lực chính và cũng là dầm đường chạy của pa-lăng
  • Dầm hộp đầu: Kết cấu hình hộp chữ nhật, hai đầu có mối liên kết chờ để lắp cụm động lực di chuyển và đầu đấm đàn hồi nhằm giảm xung lực va chạm khi di chuyển
  • Pa-lăng: Là thiết bị nâng/ hạ vật ở trên cao
  • Nút bấm điều khiển: Thiết bị dùng để điều khiển cầu trục
  • Motor dẫn động học: Được ăn khớp với bánh xe chủ động của hộp đầu nhằm tạo ra chuyển động dọc theo nhà xưởng
  • Hệ thống điện: Nguồn điện động lực sử dụng là điện 3 pha, 380V, 50Hz, nguồn điện điều khiển 110V, 24V tùy vào chủng loại của pa-lăng. Thường hệ thống cung cấp điện bao gồm hệ thống điện dọc và hệ thống điện ngang.

Liên kết giữa các bộ phận của cầu trục là mối liên kết bulong hay kết cấu hàn nên rất chắc chắn, độ tin cậy cao và sức bền tuyệt đối.

Với những đặc điểm ưu việt của mình, cầu trục là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để có được sản phẩm chất lượng cao, bạn nên tìm cho mình địa chỉ sản xuất uy tín để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng nhé.

Công ty cổ phần thiết bị nâng hạ và xây lắp công nghiệp Hà Nội là một xưởng sản xuất, phân phối cầu trục, cổng trục lớn nhất không chỉ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà còn gây dựng uy tín khắp cả nước. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi khách hàng gần xa chất lượng “vàng” đi kèm với uy tín kinh doanh. Sản phẩm được chế tác trực tiếp tại xưởng, đảm bảo nghiêm ngặt trong khâu kiểm định chất lượng trước khi tới tay khách hàng. Không qua khâu trung gian nên giá cả đảm bảo cạnh tranh nhất, luôn có giá cả tận gốc cho bạn.

Xem thêm: https://www.bienhoacitysq.com/%ef%bb%bfcau-truc-dam-don-thuong-duoc-su-dung-o-dau.html

admin