Cách luyện nói tiếng anh giao tiếp lưu loát

Hầu hết các bạn trẻ khi học tiếng anh đều băn khoăn với câu hỏi là làm sao nói tiếng anh lưu loát và trôi chảy. Có nhiều người rất giỏi ngữ pháp nhưng khi giao tiếp  với nước ngoài, họ lại cảm thấy rất lúng túng. Những cách luyện nói tiếng anh giao tiếp cơ bản ở dưới đây sẽ giúp bạn trở nên tự tin và tăng phản xạ nói ngôn ngữ này trôi chảy hơn. 

Cách luyện nói tiếng anh giao tiếp lưu loát

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh 

Khi bạn học tiếng anh giao tiếp mà cứ tư duy sang tiếng Việt sẽ làm chậm phản xạ nói. Bởi bạn tốn nhiều thời gian trong việc dịch thuật, nhất là khi dịch từ tiếng việt sang tiếng anh còn là vấn đề khá khó. 

Vậy giải pháp thiết thực nhất dành cho bạn lúc này đó là hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày và tập tra cứu từ điển Anh – Anh. Điều này sẽ giúp bạn nói tiếng anh trôi chảy và trở nên tự tin hơn. 

Tự độc thoại bằng tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Đây là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản thông minh được nhiều bạn trẻ áp dụng. Khi đã có thể tư duy bằng tiếng Anh thì bạn hãy nói suy nghĩ này bằng cách độc thoại. 

Bạn đầu học, bạn hãy tập nói chậm – nói to – nói chuẩn. Sau khi quen dần, bạn hãy nói tiếng anh nhanh hơn. Tin rằng sau một thời gian, bạn sẽ trở nên tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tập nói tiếng anh giao tiếp cơ bản ở trước gương 

Cách luyện nói tiếng anh này sẽ giúp bạn thấy được khẩu hình miệng của mình trong quá trình nói. Chỉ cần mỗi ngày, bạn dành ra 15 phút để tập nói thì chắc chắn sau 1 tháng, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình càng dần được cải thiện và phát âm chuẩn. 

Cách luyện nói tiếng anh giao tiếp lưu loát

Bạn hãy coi chiếc gương là một người bạn để thoải mái giao tiếp. Hãy mang ngôn ngữ hình thể vào để nói tự nhiên và trôi chảy hơn. 

Nghe và bắt chước giọng nói tiếng anh giao tiếp chuẩn

Bạn có thể nghe và bắt chước lại giọng nói tiếng anh giao tiếp ở trên các kênh truyền hình. Bạn đầu, bạn hãy chọn một đoạn phim ngắn mà mình thích để luyện nói. Tiếp theo, bạn hãy nghe và bắt chước lại toàn bộ đoạn phim và ngữ điệu của từng nhân vật. 

Kiên trì thực hiện cách này trong một thời gian, tin rằng, bạn sẽ ngày càng phát âm giống người bản địa và nâng cao được kỹ năng nghe hơn. 

Chú ý tới quy tắc trọng âm khi nói tiếng anh 

Tiếng anh sử dụng ngữ điệu và trọng âm khi nói. Chính vì thế, khi phát âm tiếng anh, bạn cần nhấn mạnh âm tiết chính. Trọng âm trong tiếng anh không phải bạn thích nhấn ở âm tiết nào cũng được. Bạn phải nhấn đúng để tránh sai nghĩa của từ và khiến người khác nghe không hiểu bạn đang nói gì?

Luyện nói tiếng anh giao tiếp qua các bài hát tiếng anh yêu thích 

Khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản, việc lắng nghe những giai điệu du dương không những giúp bạn giảm stress mà còn học nói hiệu quả. Thông qua những bài hát tiếng anh, bạn sẽ bổ sung thêm được vốn từ vựng và học được cách phát âm chuẩn xác. Ban đầu, bạn hãy nghe những bài có tiết tấu chậm để học hát theo. Sau một thời gian, bạn hãy tìm đến những bài hát có tiết tấu nhanh hơn để tăng phản xạ nói tự nhiên và lưu loát của mình hơn. 

Cách luyện nói tiếng anh giao tiếp lưu loát

Trên đây đã chia sẻ về cách luyện nói tiếng anh giao tiếp cơ bản lưu loát. Hy vọng bạn đã có thêm cơ sở để nâng cao kỹ năng nói của mình. Tin rằng, nếu bạn áp dụng một trong những cách trên đều đặn theo ngày và luôn nỗ lực, tập trung hết mình thì chắc chắn bạn sẽ trở nên tự tin và nói tiếng anh trôi chảy hơn. 

Tham khảo: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

admin