Các dạng kem chống nắng trên thị trường hiện nay

Khi mùa hè đến, khoảng thời gian này sẽ dành cho những chuyến du lịch cùng gia đình hoặc đắm mình trong những dòng nước biển xanh và mát lạnh. Tuy nhiên, bên cạnh lượng vitamin D dồi dào, trong ánh nắng mặt trời còn chứa nhiều tia tử ngoại truyền xuống mặt đất, làm ảnh hưởng đến làn da bạn. Do vậy bạn bạn cần phải thường xuyên dùng kem chống nắng như cách bạn bảo vệ làn da của mình vậy.

Hãy cùng susureview  tìm hiểu những loại kem chống nắng có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

Có những loại kem chống nắng gì?

Kem chống nắng vật lí: Thường được ghi trực tiếp trên sản phẩm với dòng chữ Sunblock, nguyên tắc giúp kem chống nắng hoạt động là tạo nên màng chắn vật lý phản chiếu lại những tia UV, không cho những tia này xâm nhập vào land a của bạn.

Những dinh dưỡng thường chứa trong loại kem này đó là: Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Đây là hai thành phần khoáng chất có dạng phấn màu trắng, kích thước các hạt khoáng khá là to nên cả hai chắc sẽ không thấm trực tiếp vào da mà sẽ nằm trên bề mặt da bạn tạo nên lớp màng vật lý giúp bảo vệ làn da của bạn tốt hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\tac_dung_cua_kem_chong_nang_260220_01.jpg

Các loại kem chống nắng

Kem chống nắng hóa học: Nguyên tắc hoạt động của loại kem này là sử dụng các hoạt chất để hấp thụ và phân giải những tia UV, không cho những tia tử ngoại xâm nhập vào sâu bên trong da.
Các chất thường có trong kem chống nắng hoá học:

  • Avobenzone.
  • Octisalate.
  • Octinoxate.
  • Oxybenzone.
  • Mexoryl SX.
  • Mexoryl XL.
  • Tinosorb S.

Các chỉ số có trong kem chống nắng

Khi bạn mua một loại kem chống nắng nào đó, bạn sẽ thường thấy trên thân vỏ sẽ ghi các chỉ số SPF, PA,PPD,… đây là những chỉ số cần thiết có trong một lọ kem chống nắng. Vậy ý nghĩa cụ thể của nó như sau:

SPF là viết tắt của từ Sunburn Protection Factor. Chỉ số thể hiện thời gian bạn có thể ở ngoài nắng khi bạn có dùng hoặc không dùng kem chống nắng. Chỉ số SPF được tính như sau: 1 SPF = 10 – 15 phút. Tác dụng của loại sản phẩm này còn phụ thuộc vào da của từng người.

Chỉ số PA (viết tắt của từ Protection Grade of UVA), được quy đổi từ PFA (Protection Factor of UVA, hay còn gọi là UVAPF). PFA được tính dựa trên MPPD (Minimal Persistent pigment darkening dose) – liều lượng UVA tối thiểu để tạo ra rám da trong vòng 2 – 4h sau khi phơi nắng.

Chỉ số PPD biểu thị lượng tia UVA tiếp xúc với da sau khi đã bôi kem chống nắng. Đây là chỉ số PPD sẽ đo lường mức độ chống lại sự làm tối sắc tố (pigment darkening) của kem chống nắng.

Hiện có nhiều sản phẩm kem chống nngws không có chỉ số PA, cũng như chỉ số PPA, đặc biệt là sản phẩm từ Mỹ, Anh. Vậy bạn có phải lo lắng không? Đừng lo lắng nhé, vì có một chỉ số khác thể hiện cho 2 thông số trên đó là Broad- Spectrum.

C:\Users\DMCL\Desktop\images (3).jpg

Chỉ số kem chống nắng

Với hầu hết các sản phẩm chống nắng có SPF > 15 và ghi chữ Broad Spectrum trên bao bì thì được FPA công nhận đều có khả năng bảo vệ da khỏi 2 tia UVA và UVB. Do vậy mà khi bạn quyết định mua 1 chai kem chống nắng bất kỳ nào đó, nếu không có PA+ nhưng có SPF và Broad Spectrum thì sản phẩm đủ điều kiện để “chống nắng” cho bạn rồi nhé.

Hiện trên thị trường có nhiều dạng kem chống nắng khác nhau, bên cạnh giúp chống nắng còn bổ sung nhiều dinh dưỡng nuôi da, giúp da sáng và mịn màng hơn, đáp ứng mọi nhu cầu của con người.

Nếu bạn quan tâm và tìm mua sản phẩm kem chống nắng chất lượng, hãy tham khảo thông tin tại susureview.com

admin