Bạn cần làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình trong mùa đông này

Ngày còn nhỏ, tôi mắc hơi rộng rãi bệnh. Nghe mẹ tôi đề cập, khi tôi được 3 tháng tuổi, đã phải nhập viện nhi trung ương (viện nhi Thủy Điển Hà Nội) do bị đi tả. Các tháng ngày sau đó, tôi còn ké thăm thêm bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp trong suốt một năm ròng rã. Có nhẽ vì vậy mà thân thể tôi ko được tốt như bạn bè cộng trang lứa. Bên cạnh đó, việc liên tục sử dụng thuốc kháng sinh cũng khiến thể trạng tôi yếu đi, còn góp phần để đôi mắt của tôi cận tốc độ hơn người thường.

dù vậy, căn bệnh nhiễm hàn khí nặng này khi tôi lớn dần lên mới bắt đầu diễn tả rõ ràng. Vì lúc còn nhỏ, tôi hay ngủ cùng người to trong nhà, nên cũng dễ ngủ. Nhưng lúc lớn dần lên, nhất là lúc đi học xa nhà, ngủ tại phòng trọ 1 mình, thì tôi mới cảm thấy sự đáng sợ của việc ko ngủ được trong trời đông tê buốt.

mang các hôm thủ đô Hà Nội bớt nhiệt độ xuống 10 độ C, tôi chỉ biết nằm co ro trong chăn, trùm đầu kín mít mà ko dám ngó ra ngoài. 2 Hàm răng cứ va vào nhau. Dù cho tôi lót trên lót dưới mấy loại chăn dày cũng vẫn cảm thấy lạnh. Toàn thân lạnh toát, nhất là lòng bàn tay và gang bàn chân. Mặc cho thân thể đã mệt mỏi rã rời, mắt nặng trĩu muốn ngủ nhưng vẫn chẳng thể nào ngủ được vì người quá lạnh.

Mời bạn xem thêm:

Mẹ tôi lúc biết chuyện, đã khuyên tôi ăn uống số đông hơn, chăm tập thể dục vào và đi khám xem sao. Ẳn uống thì có thể khiến ngay, tập luyện thể thao thì trời nóng còn dễ làm cho, chứ trời mà mưa phùn gió bấc thì sao tôi dám ló mặt ra đường sáng sớm hay tối muộn mà được. Còn đi khám thì cũng chả mang đến kết quả gì. Vì đã đi mấy nơi nhưng bác sĩ chỉ bảo loại này thuộc về bản tính cơ thể sinh ra đã vậy, không có thuốc trị tận gốc. Nếu muốn cải thiện tình hình thì sẽ mất đa số thời gian và chẳng thể khỏi hoàn toàn được. (Tìm hiểu thêm về đệm Everon)

lúc nghe những lời đấy, tôi lại càng chán nản. Việc sử dụng thuốc ngủ chỉ là hạ sách, ví như chưa tới con đường cộng thì tôi cũng ko muốn dùng đến nó. Bởi tôi biết thuốc tây sở hữu nhiều tác hại, nhất là sẽ bị nóng do nhiệt từ các sản phẩm này; đặc trưng là bạn sẽ nổi mụn trên mặt, mà tôi thì không muốn điều đấy xảy ra.

Bởi lúc học lĩnh vực ngoại ngữ, tôi cần xúc tiếp sở hữu phổ biến người, tham dự phổ thông hoạt động phố hội. Bộ mặt là nơi đầu tiên mà mọi người trạm trán. Giả dụ mặt tiền mà ko sáng sủa thì sẽ chẳng người nào muốn bắt chuyện mang bạn. Trái lại, nếu bạn với khuôn mặt ưa nhìn, sẽ nâng cao phổ biến phần tự tín khi bạn giao thiệp xa hội. Ấy cũng chính là lí do vì sao tôi vẫn ko chịu tiêu dùng thuốc ngủ cho căn bệnh của mình tới tận hiện nay.

Tôi đã mường tưởng trường hợp rủ thêm bạn ở cùng, để lúc hai đứa ngủ cộng nhau trong mùa đông cũng sẽ thuận tiện hơn. Nhưng không phải khi nào bạn cùng phòng cũng mang thể nằm cạnh bạn. Vậy nên, tôi vẫn cần tìm ra biện pháp chữa dứt điểm cho tình trạng của mình mà ko cần tới sự hỗ trợ của người khác.

vietlongbkat