3 vấn đề cần nắm vững khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi

Bất kể một không gian nào cũng vậy, khi được thiết kế phù hợp và khoa học thì không gian đó sẽ toát lên vẻ thẩm mỹ, sang trọng và dễ tạo được ấn tượng đối với mọi vị khách.

Đối với hội trường 500 chỗ ngồi cũng vậy. Nếu chú ý tới những yếu tố quan trọng trong thiết kế thì bạn sẽ tạo một không gian hoàn hảo để mỗi vị khách có thể tập trung tối đa cho sự kiện. Nhờ vậy mà hoạt động cơ quan bạn tổ chức sẽ thành công hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế hội trường 500 chỗ. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

3 tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng dành cho 500 chỗ ngồi

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Không chỉ với không gian hội trường 500 chỗ mà với bất kể không gian nào thì nguồn ánh sáng tự nhiên đều mang đến vẻ sáng sủa, thông thoáng.

Với hội trường 500 chỗ, để có được điều này thì bạn có thể chọn phương án thiết kế với nhiều cửa sổ bằng kính trong suốt.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng dành cho 500 chỗ ngồi
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng dành cho 500 chỗ ngồi

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn sáng đủ từ điện nhân tạo cũng sẽ tạo nên vẻ hiện đại cho căn phòng. Khi hệ thống đèn điện khu khán đài và sân khấu được lắp đặt khoa học, chúng sẽ giúp mỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và mang lại hiệu quả cao hơn.

Thiết kế hội trường 500 chỗ cần chú ý tới bố cục

Phân chia bố cục hợp lý, khoa học sẽ giúp cho mỗi phòng hội trường phát huy tốt nhất giá trị của chúng. Một hội trường có bố cục khoa học sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho mỗi sự kiện.

Để đảm bảo vấn đề này, khi thiet ke phong hoi truong bạn cần lưu ý rằng mỗi vị trí trong phòng dù gần sân khấu hay dãy ghế cuối cùng của khán đài đều có thể quan sát rõ sân khấu. Để có được điều này thì bạn nên kê các dãy ghế so le nhau. Từ đó các vị khách mời sẽ không bị người ngồi phía trước che khuất.

Một ý tưởng thiết kế cho khán đài mà bạn cũng có thể lựa chọn nữa đó chính là thiết kế khi khán đài cao dần về phía sau hoặc thiết kế tầng 2 cho khán giả. Với thiết kế này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề người ngồi bị che khuất tầm nhìn.

Thiết kế hội trường 500 chỗ cần chú ý tới bố cục
Thiết kế hội trường 500 chỗ cần chú ý tới bố cục

Thiết kế hội trường 500 thông thoáng

Một hội trường thông thoáng không chỉ giúp cho mỗi người cảm thấy dễ chịu khi ngồi tại đây mà việc đi lại của họ cũng trở nên dễ dàng. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của mỗi doanh nghiệp.

Với tầm quan trọng đó mà bạn nhất định đừng bỏ qua yếu tố này nhé. Để không gian hội trường 500 chỗ ngồi  không bị bí bách, bạn nên sắp xếp các dãy bàn ghế hội trường khoa học. Việc sắp xếp chúng quá sát nhau là ý tưởng không được khuyên dùng trong không gian này. Bên cạnh đó, bạn nên mua bàn ghế hội trường từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước, điển hình như bàn ghế hội trường Hòa Phát.

Thay vào đó, các dãy ghế nên cách nhau một khoảng đủ để có thể đi lại dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng quạt thông gió để không gian không bị bí bách, ngột ngạt.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hội trường chuyên nghiệp, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

noithatduonggia